Sụn Megaderm là gì? Nên bọc sụn megaderm hay sụn tai?

Nâng mũi bọc sụn là một trong các dịch vụ thẩm mỹ được các chị em yêu thích nhất hiện nay tại các thẩm mỹ viện. Trong đó, hai phương pháp được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến bọc sụn megaderm và bọc sụn tự thân. Khác với sụn tự thân khá dễ hiểu, nhiều người nghe qua nhiều lần về sụn megaderm nhưng vẫn chưa hiểu rõ đây là loại sụn gì cũng như nó có thật sự tốt hay không. Hôm nay Tấm sẽ giải đáp tất tần tật về sụn megaderm và trả lời câu hỏi các bạn băn khoăn nhất đó là Nên bọc sụn megaderm hay sụn tai?

1. Sụn megaderm là gì? Giá bao nhiêu

Sụn megaderm là một chất liệu đặc biệt được sử dụng trong các cuộc phẫu thuật nâng mũi. Loại sụn này là sụn nhân tạo, được chiết xuất từ tế bào biểu bì của con người rồi được xử lý bằng công nghệ AlloClean. Megaderm có độ tương thích rất cao với cơ thể do được bào chế như một thành phần da. Đồng thời, công nghệ AlloClean giúp loại bỏ các mảnh tế bào vỡ, kháng nguyên và virus tiềm ẩn, duy trì cấu trúc collagen vốn có trong sụn nên megaderm được coi là một phát minh vượt bậc trong ngành thẩm mỹ. 

Trong kỹ thuật nâng mũi bọc sụn Megaderm, Megaderm được sử dụng như một “tấm đệm”, được đặt giữa sụn nhân tạo và đầu mũi. Sụn megaderm có tác dụng bao bọc, bảo vệ và ngăn ngừa mũi khỏi các biến chứng (bóng đỏ, lộ sóng…) nếu như chỉ sử dụng sụn nhân tạo để nâng mũi. Ngoài ra, việc sử dụng Megaderm còn giúp mũi trông mềm mại và tự nhiên hơn.

Hiện nay thì chi phí phẫu thuật nâng mũi sử dụng sụn megaderm dao động từ 15- 25 triệu đồng. Tuy nhiên, mỗi cơ sở sẽ có sự khác nhau ít nhiều do các yếu tố như cơ sở thiết bị, chuyên môn bác sĩ, dịch vụ đi kèm,…

2. Nâng mũi bọc sụn megaderm được thực hiện như thế nào?

Nâng mũi bọc sụn megaderm là kỹ thuật sử dụng kết hợp sụn nhân tạo và sụn megaderm. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ rạch một đường ở đầu mũi rồi bóc tách mô da với sụn để tạo thành khoang. Sau đó, đưa kết cấu sụn nhân tạo đã được bọc miếng megaderm ở đầu mũi vào bên trong. Cuối cùng là định hình vị trí phần sụn cho phù hợp với dáng mũi mà bạn mong muốn, rồi đóng vết khâu bằng chỉ thẩm mỹ. Làm như vậy phần sống mũi của bạn sẽ được nâng lên và sụn megaderm sẽ giúp phần đầu mũi không tiếp xúc với sụn nhân tạo, tránh các biến chứng lộ sóng, bóng đỏ..

3. Nâng mũi bọc sụn megaderm có ưu điểm gì nổi trội

Sụn Megaderm có tác dụng như một tấm đệm bảo vệ cho phần da sống mũi và đầu mũi không bị tiếp xúc và mài mỏng bởi lớp sụn nhân tạo cứng bên trong. Một số các ưu điểm nổi bật của nâng mũi bọc sụn megaderm là:

  • Hiệu quả thẩm mỹ cao: Nhờ có lớp sụn megaderm nên mũi có độ mềm mại, thanh tú, tạo độ uốn cong đúng dáng S-Line một cách tự nhiên, cân xứng với gương mặt.
  • Không bị các biến chứng xấu như  bóng đỏ, lộ sóng: Megaderm giữ vai trò như một mô đệm êm ái bảo vệ da và có độ tương thích cao với cơ thể nên hạn chế tối đa các biến chứng.
  • An toàn tuyệt đối: Là loại sụn được chiết suất từ cơ thể người và được sử lý qua công nghệ hiện đại nên rất an toàn cho sức khỏe khách hàng.
  • Hiệu quả duy trì lâu dài: Vì đều dùng sụn nhân tạo nên nâng mũi bọc sụn megaderm tồn tại như sụn tự thân sản sinh ra, quá trình lưu thông của mạch máu hay dây thần kinh sẽ không bị ảnh hưởng nên hiệu quả duy trì được. rất lâu

4. Ai nên sử dụng nâng mũi bọc sụn megaderm

Megaderm là một chất liệu đã được kiểm chứng mức độ an toàn bởi FDA nên việc nâng mũi bọc sụn Megaderm phù hợp với hầu hết mọi đối tượng có nhu cầu muốn nâng mũi. Một số các trường hợp cụ thể thường sử dụng sụn megaderm bao gồm:

  • Người bị thiếu sụn tự thân
  • Người có mũi có các dấu hiệu biến chứng
  • Người có dáng mũi tẹt
  • Người đã từng phẫu thuật mũi nhưng không thành công

5. Nên bọc sụn megaderm hay sụn tai?

Sụn megaderm được sử dụng như một vật liệu để thay thế cho sụn tự thân với nhiệm vụ chung là bảo vệ đầu mũi khỏi các tác động làm mài da, gây lộ sóng, bóng đỏ. Trong đó, sụn tai là loại sụn tự thân thường được sử dụng trong các kỹ thuật nâng mũi bọc sụn nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là nên nâng mũi bọc sụn tai hay megaderm sẽ tốt hơn?

Cả hai kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tai và nâng mũi bọc sụn megaderm đều được các chuyên gia đảm bảo về độ an toàn và hiệu quả mang lại. Chính vì thế độ chất lượng của cả hai dịch vụ này sẽ là ngang nhau. Do đó, để trả lời cho câu hỏi nên nâng mũi bọc sụn nào thì cần dựa vào tình trạng mũi của khách hàng có ít hay nhiều khuyết điểm.

Một vấn đề ít ai biết đến đó là nâng mũi bọc sụn megaderm là kĩ thuật chỉ chú trọng vào việc chỉnh sửa nhược điểm trên sóng mũi, giúp mang đến cho bạn một dáng mũi cao thanh tú và đẹp tự nhiên. Chính vì thế với những trường hợp khách hàng đang gặp phải khuyết điểm về đầu mũi và cánh mũi thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Còn với nâng mũi bọc sụn tai, mũi sẽ được tái cấu trúc và chỉnh sửa t
oàn bộ. Cũng vì lý do này nên chi phí nâng mũi bọc sụn megaderm thường thấp hơn so với dùng sụn tai.

6. Nâng mũi bọc sụn megaderm có được vĩnh viễn không?

Sụn megaderm có độ tương thích cao và là loại sụn nhân tạo tồn tại được trong cơ thể mà không bị đào thải nên nâng mũi bọc sụn megaderm có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ trong rất nhiều năm. thậm chí, nếu khách hàng có chế độ chăm sóc và bảo dưỡng tốt, nâng mũi bọc sụn megaderm có thể duy trì vĩnh viễn.

  • Chọn nâng mũi bọc sụn tai hay sụn Megaderm?
  • Nâng mũi bọc sụn Megaderm có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *