Thu nhỏ đầu mũi có giữ được vĩnh viễn không?

Bạn đang quan tâm vấn đề thu nhỏ đầu mũi có duy trì được lâu dài, và thậm chí là mãi mãi? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về phương pháp này cũng như giải đáp về thắc mắc trên nhé.

1. Tìm hiểu về phương pháp thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi là một tiểu phẫu đơn giản, các bác sĩ chỉ cần tác động rạch một đường nhỏ để loại bỏ đi phần da thừa cánh mũi, với một số trường hợp bác sĩ sẽ tác động lên phần sụn đầu mũi, cuối cùng khâu lại tỉ mỉ bằng chỉ thẩm mỹ. Chỉ trong vòng từ 30 – 45 phút, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp hoàn hảo, dáng mũi thanh tú như ý muốn. Đường khâu sẽ được các bác sĩ thực hiện tỉ mỉ bằng chỉ thẩm mỹ nhỏ và siêu mảnh, chính vì thế bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề sẹo hay lộ dấu vết thẩm mỹ.

Thu nhỏ đầu mũi là giải pháp giúp khắc phục tình trạng đầu mũi to tròn, da đầu mũi dày. Đồng thời, tạo hình đầu mũi dáng chữ A thon gọn, lỗ mũi nhỏ xinh, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

2. Vì sao nên thực hiện phương pháp này?

Những trường hợp mũi cao, được đánh giá là đẹp nhưng đầu mũi kém thon gọn cũng sẽ gây mất thẩm mỹ và tác động vào tỉ lệ cân xứng trên khuôn mặt phần nào. Vì vậy, không giải pháp nào phù hợp và hữu hiệu hơn là thu nhỏ đầu mũi.

Thu nhỏ đầu mũi có kỹ thuật thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, không động chạm hay xâm lấn quá nhiều đến phần mũi mà đem hiệu quả lại khiến nhiều người bất ngờ. Nhiều khách hàng lo sợ phẫu thuật thu gọn đầu mũi sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động chức năng của mũi hay gặp biến chứng do can thiệp cắt rạch. Thực tế, tiểu phẫu này không có quá nhiều nguy cơ xấu tới sức khỏe con người.

Phẫu thuật chỉ dừng lại tác động tới mô, sụn, bác sĩ không xâm lấn tới hệ thống dây thần kinh, tế bào sâu bên trong mũi nên chức năng hoạt động của mũi diễn ra bình thường ngay cả khi vừa thực hiện thu nhỏ đầu mũi xong. Kĩ thuật nội soi được ứng dụng khi thực hiện vết mổ trong niêm mạc mũi đảm bảo những thao tác của bác sĩ chính xác tại khu vực được đo vẽ từ trước, đảm bảo không can thiệp tới các vùng lân cận.

Vì vậy, nếu chẳng may có đầu mũi to và thô thì tốt nhất bạn nên chọn thu nhỏ đầu mũi. Phương pháp này không chỉ giúp lấy lại thẩm mỹ cho chiếc mũi mà còn thay đổi được cả phong thủy và tài vận của mỗi người.

3. Các thủ thuật thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi là thủ thuật đơn giản thường được chỉ định kết hợp trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhằm đem lại kết quả dáng mũi đẹp hoàn hảo: sống mũi thẳng, mũi thon gọn, cân đối.

Trường hợp mũi to do sụn: bác sĩ tiến hành bóc tách và cắt bớt phần sụn đầu mũi, chỉnh hình hai bên sụn vách ngăn cho 2 cánh mũi kín gọn vào nhau, làm cho chúng không dịch chuyển.

Trường hợp mũi to do mô mềm: bác sĩ chỉ cần thực hiện thao tác cắt bớt phần mô da mềm phía bên trên sụn mũi làm cho vùng đầu mũi bớt dày, thô, hài hòa hơn.

4. Thu nhỏ đầu mũi có vĩnh viễn không?

Việc thu nhỏ đầu mũi có vĩnh viễn hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên không thể đưa ra kết luận chuẩn xác được. Để duy trì kết quả bền lâu, bạn cần quan tâm và lựa chọn đúng các yếu tố sau:

Địa chỉ nâng mũi

Bạn cần lựa chọn thực hiện phẫu thuật tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được sự cấp phép của Sở Y tế. Bởi hiện nay, các cơ sở chui, thẩm mỹ trái phép hoạt động vô cùng tinh vi. Nếu không tìm hiểu cẩn thận, bạn có thể gặp nhiều hậu quả là không thể lường trước.

Lựa chọn những địa chỉ nâng mũi uy tín sẽ có sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại, chuyên môn bác sĩ giỏi, chất lượng dịch vụ tốt… những điều kiện trên sẽ giúp đảm bảo an toàn và mang đến hiệu quả thẩm mỹ ổn định lâu dài hơn.

Tay nghề bác sĩ

Dù chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng phần đầu mũi cũng ảnh hưởng rất lớn tới dáng mũi. Do đó tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một bác sĩ giỏi cần có:

• Giấy phép hành nghề được cấp bởi Sở Y tế.
  • Có trình độ học vấn giỏi, từng đi tu nghiệp và học tập tại nước ngoài.
  • Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, được giới chuyên môn đánh giá cao về năng lực.
  • Tay nghề khéo léo và có mắt thẩm mỹ tinh tế để thiết kế nên dáng mũi phù hợp với từng gương mặt.

Hơn hết, bạn cần được thăm khám và tư vấn để đưa ra chính xác liệu cơ thể có đủ điều kiện đáp ứng phẫu thuật hay không. Vì vậy mà yếu tố năng lực của bác sĩ vô cùng cần thiết và quan trọng, chiếm 80% thành công trong mỗi ca phẫu thuật mũi.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Thu nhỏ đầu mũi có vĩnh viễn hay thực sự hiệu quả ổn định lâu dài còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc đúng cách. Vậy nên, đừng bỏ qua những hướng dẫn kiêng khem của bác sĩ và tới viện tái khám đúng lịch hẹn. Nếu cảm thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường, bạn cần liên hệ ngay trung tâm để được xử lý kịp thời.

5. Cách chăm sóc sau khi thu nhỏ đầu mũi

• Kiêng ăn những thức ăn như: rau muống, thịt gà, đồ nếp trong tháng đầu sau phẫu thuật.
  • Không thực hiện bất kỳ hoạt động mạnh nào làm ảnh hưởng tới mũi
  • Dùng thuốc theo đơn và hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.
  • Không nắn, chỉnh mũi bằng tay, không tác động vật lý lên mũi
  • Những ngày đầu sau phẫu thuật cần rửa mặt nhẹ nhàng để vết khâu chóng lành.

Trên đây Tấm đã trình bày về phương pháp thu nhỏ đầu mũi. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé.