Tiêm filler thái dương có biến chứng gì không ?

Tiêm filler thái dương là phương pháp làm đẹp được đánh giá là an toàn, ít gây đau đớn như phẫu thuật thẩm mỹ, là ưu tiên hàng đầu của phái đẹp khi muốn xóa bỏ khuyết điểm thái dương lõm do di truyền hay tuổi tác. Tuy nhiên, sau khi tiêm filler có khả năng xuất hiện bầm tím. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục bằng cách nào ?

1. Tiêm filler thái dương là gì ? Những biến chứng có thể xảy ra khi tiêm filler thái dương

Tiêm filler thái dương là sử dụng một ống kim tiêm với đầu siêu nhỏ, mảnh để đưa chất filler vào vùng bên dưới lớp da tại vị trí thái dương

Sau khi tiêm bệnh nhân thường bị sưng, bầm tím và đau nhẹ. Những hiện tượng này là biểu hiện hoàn toàn của cơ thể khi phát sinh tác động bên ngoài vào bề mặt da, sẽ tiêu giảm trong vài ngày.

Các biến chứng nghiêm trọng rất hiếm xảy ra nhưng cũng có thể, bao gồm nhiễm trùng và dị ứng filler. Một số bệnh nhân xuất hiện hiện tượng filler vón cục dưới da. Thông thường có thể xoa bóp những nốt sần này đề có thể phân tán lại filler trong da. Nếu tiêm quá liều filler hoặc có u cục, bệnh nhân có thể tiêm tan bằng hyaluronidase. Trong vài ngày sau hạn chế chà xát hoặc chạm tay vào vùng tiêm vì có thể phá vỡ sự phân bố của filler. Nguy hiểm hơn, nếu nhiễm trùng hoặc dị ứng filler có thể gây phù nề nghiêm trọng, khó chữa và để lại nhiều hậu quả đau đớn.

Biến chứng đặc biệt nghiêm trọng của filler là ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn mắt, có thể gây tắc tĩnh mạch võng mạc và có nguy cơ bị mù. Việc các nhánh của động mạch mắt ở gần vị trí tiêm có thể khiến một trong những động mạch này bị thủng. Mạch đập trong các động mạch này có thể khiến bất kỳ filler  tiêm vào bị thay đổi vị trí, di chuyển đến động mạch võng mạc gây tắc nghẽn, mờ mắt và mất hoàn toàn thị lực.

2. Nguyên nhân xảy ra biến chứng khi tiêm filler thái dương

Xác suất xảy ra biến chứng sau khi tiêm filler vô cùng thấp nhưng nếu gặp phải thường do các nguyên nhân dưới đây:

2.1 Chất lượng filler không đảm bảo

Mặc dù filler có chứa acid hyaluronic giống với chất tự nhiên trong cơ thể con người, nó là chất làm đầy nhân tạo nên khi đưa vào cơ thể phải tương thích mới có thể tồn tại lâu dài, an toàn.

Chính vì vậy, nếu sử dụng filler chất lượng kém, sản phẩm không chính hãng, không có kiểm định từ FDA sẽ gây ra biến chứng sức khỏe trong đó có nhiễm trùng, dị ứng hoặc mất thị giác.

2.2 Bác sĩ chuyên môn kém, tiêm lệch vị trí

Tiêm filler không gây nhiều tổn thương như phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đòi hỏi kĩ thuật thực hiện phải chuẩn xác, độ sâu của mũi tiêm, vị trí tiêm, … mới đem lại kết quả như ý.

Do đó, bác sĩ chưa nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kém, chưa có nhiều năm trong nghề thì rất có thể gây ra những tổn thương lớn và xảy ra biến chứng nghiêm trọng với khuôn mặt cũng như cơ thể.

2.3 Tiêm filler quá liều

Phụ thuộc vào tình trạng thái dương, bác sĩ sẽ đưa ra liều lượng filler phù hợp cho khách hàng. Đó là lý do khi bạn bị tiêm filler quá liều sẽ gây sưng, bầm tím, filler bị lệch vị trí..

Nguyên nhân do filler vượt mức quy định, không phù hợp với khuyết điểm sẽ làm căng tức da hoặc chèn đè lên một số động mạch vùng mắt nên bạn phù nề mặt, tổn thương cấu trúc mắt và võng mạc.

2.4 Vệ sinh, chăm sóc 

Dù chỉ là 1 điểm chích nhỏ trên thái dương nhưng nếu chăm sóc không chu đáo, tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn, xử lý không làm an toàn sẽ gây nhiễm trùng.

3. Thẩm mỹ viện Tấm – địa chỉ tiêm filler an toàn và uy tín

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng kéo theo sự phát triển của hàng loạt cơ sở thẩm mỹ. Để đạt được kết quả viên mãn đồng thời không để lại biến chứng, bạn nên lựa chọn Thẩm mỹ viện Tấm vì những lý do sau:

  • Bạn được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm filler thái dương

Theo quy định, tiêm filler phải đủ điều kiện sức khỏe tốt, không sử dụng những loại thuốc như aspirin hoặc ibuprofen.

  • Bạn được sử dụng 100% filler được chứng nhận an toàn của Bộ Y Tế và được kiểm định là an toàn với sức khỏe của FDA

Tới với Tấm, khách hàng được tư vấn cụ thể về chất làm đầy filler sử dụng bao gồm: nguồn gốc xuất xứ, hãng sản xuất, giấy kiểm định tương thích được dùng trong thẩm mỹ cũng như loại filler phù hợp nhất với cơ thể bạn

Bên cạnh đó, filler được bảo quản trong phòng chuyên biệt với các điều kiện môi trường vô khuẩn, nhiệt độ đảm bảo đúng chất lượng filler khi thực hiện cho khách hàng.

  • Bạn được tiêm filler bởi bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hàm mặt được đào tạo, có chứng chỉ hành nghề theo quy định. 

Tay nghề bác sĩ giỏi, luôn được tạo điều kiện học tập, huấn luyện nâng cao trình độ, nắm bắt các xu thế làm đẹp thịnh hành nhất.

  • Bạn được tái khám định kỳ thường xuyên

Thông thường, khách hàng sau tiêm filler thái dương cần tái khám lại vào các mốc thời gian : 1 tháng, 3 tháng,…

  • Bạn được tư vấn cách chăm sóc, những điều cần lưu ý kỹ càng sau khi tiêm

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực làm đẹp bằng filler, giữ vị trí trong top 10 địa chỉ làm đẹp uy tín tại Hà Nội, Thẩm mỹ viện Tấm sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn kỹ càng, tỉ mỉ về cách chăm sóc an toàn sau khi tiêm, đảm bảo kết quả như ý nhất.

Xem thêm :

  • Độn thái dương – Nên độn silicon hay tiêm filler? Ưu và nhược điểm
  • Tiêm Filler thái dương giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *