Xóa lông mày phun xăm bằng thuốc và hệ lụy khó lường

Với mong muốn khắc phục triệt để những vết xăm cũ mà ngày càng nhiều các hình thức xoá lông mày phun xăm được ra đời để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên nếu không chịu tìm hiểu kỹ lưỡng, áp dụng sai cách thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng từ chính những phương pháp xóa xăm ấy. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể về phương pháp xoá lông mày phun xăm bằng thuốc và những hệ luỵ khó lường từ phương pháp này.

1. Những hệ lụy khó lường khi xóa lông mày phun xăm bằng thuốc

1.1. Tổn thương, nhiễm trùng và để lại sẹo

Dấu hiệu dễ thấy đầu tiên của những hệ luỵ từ việc xoá lông mày phun xăm bằng thuốc đó là viêm, sưng và tổn thương vùng da chân mày. Thời gian viêm sưng có thể kéo dài vài ngày sau đó sẽ xuất hiện mưng mủ và gây nhiễm trùng.

Nguyên nhân của hệ luỵ này là cách sử dụng thuốc xoá lông mày phun xăm kém chất lượng hoặc tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định từ chuyên gia. Những loại thuốc này thường chứa nhiều chất tẩy mạnh, ảnh hưởng trực tiếp và xâm lấn sâu vào tế bào da.

1.2. Lông mày bị đổi màu và loang lổ vệt trắng

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia, một số loại thuốc xóa lông mày phun xăm chứa một lượng lớn axit có tính oxi hoá cao. Khi sử dụng trên da chúng sẽ tác động trực tiếp vào tế bào và cả chất sừng như móng, tóc, lông mày. Vậy nên sẽ không tránh khỏi trường hợp lông mày bị đổi màu và loang lổ vệt trắng nếu vẫn tiếp tục sử dụng những loại thuốc này.

1.3. Gây cháy da, rụng lông mày

Như đã nói ở trên, tính oxi hoá cực mạnh của thuốc xóa lông mày phun xăm còn có thể gây cháy da và rụng lông mày. Với những trường hợp nghiêm trọng như vậy thì cần phải được chữa trị kịp thời tại bệnh viện da liễu. Để tránh hoàn toàn những trường hợp như vậy thì bạn nên lựa chọn các phương pháp xoá lông mày an toàn và hiện đại hơn.

1.4. Ung thư da, rối loạn sắc tố da

Ung thư da và rối loạn sắc tố da là những trường hợp tồi tệ nhất do hệ luỵ từ những loại thuốc xóa lông mày phun xăm kém chất lượng. Nguyên do của tình trạng này là cơ thể đã dung nạp một lượng lớn tạp chất mà chính chúng ta cũng không hề hay biết. Để tránh được mối nguy hại cho tất cả mọi người thì cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn việc lưu thông của loại thuốc này trên thị trường.

1.5. Một số hệ lụy nguy hiểm khác

Ngoài một số hệ luỵ kể trên còn có các trường hợp khác do thuốc xóa lông mày phun xăm gây ra như: ảnh hưởng đến thần kinh, gây mất ngủ, trầm cảm,… Cách khắc phục triệt để những hệ luỵ ấy là chính những khách hàng như chúng ta cần phải có sự tham khảo kỹ lưỡng về phương pháp xóa xăm phù hợp.

2. Một số loại thuốc, dung dịch xoá lông mày phun xăm an toàn hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhãn hiệu thuốc, dung dịch xoá lông mày phun xăm phổ biến như:

• CSlab: Dung dịch xoá mực xăm an toàn và hiệu quả xuất xứ Hàn Quốc và được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ.  Nhãn hiện CSlab được nhiều chuyên gia trong ngành phun xăm tin dùng bởi chất lượng thực sự hiệu quả. Những đường phun xăm quá đậm màu, lệch lạc hay sai dáng đều được xử lý triệt để với dung dịch CSlab .
  • Color Lift: Đây là dung dịch xóa xăm số 1 Hoa Kỳ và cũng đạt chứng nhận an toàn từ FDA. Color Lift được đánh giá hữu hiệu khi xử lý đường phun xăm bị lỗi, làm giảm độ đậm màu và đặc biệt là tẩy bỏ mực xăm chân mày lâu năm.
  • Rejuvi: Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong nhiều spa phun xăm vì hiệu quả làm mờ màu mực nhanh chóng. Rejuvi có thể hút bỏ màu mực xăm ở tận sâu dưới hạ bì nên được đánh giá hiệu quả không thua kém các phương pháp xóa xăm bằng laser.
  • Cello: Dung dịch xoá xăm đến từ Hàn Quốc có chiết xuất từ thảo dược nên rất an toàn trong quá trình điều trị. Nhiều thợ phun xăm sử dụng Cello để làm mờ đường mực bị lỗi. Chỉ cần sử dụng 1 lần có thể xoá bỏ đến 50% màu mực cũ.
  • Dr. Drawing Color Eraser: Đây là dung dịch cũng xuất xứ từ Hàn Quốc áp dụng cho các trường hợp như mực xăm bị xanh đen, lem màu và dư màu. Cách sử dụng bằng kim phun nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả rất cao và an toàn.

3. Cách chọn lựa phương pháp xóa lông mày phun xăm an toàn

Trước vô vàn luồng thông tin về những phương pháp xóa lông mày phun xăm như hiện nay, chị em có thể sẽ lựa chọn sai phương pháp dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Dưới đây là 4 tiêu chí giúp chị em đánh giá chính xác một phương pháp xóa lông mày an toàn và phù hợp với tình trạng hiện tại:

• Phương pháp áp dụng phải xóa s
    ạch được mọi dấu vết mực phun xăm cũ, cho dù chỉ là vết mực rất nhỏ ở mức phân tử.
  • Không gây đau đớn, không làm tổn thương da và không để lại sẹo
  • Không để lại những tạp chất có hại bên trong cơ thể và không để lại những di chứng về sau.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện.

Hiện nay phương pháp xoá lông mày phun xăm nhanh chóng, an toàn và hiệu quả tuyệt đối đó là công nghệ xoá mày bằng laser. Đây là công nghệ được các chuyên gia phun xăm thẩm mỹ trên thế giới đánh giá là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trong việc phá hủy và loại bỏ triệt để các sắc tố mực phun xăm ở mức phân tử.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận được công dụng hữu hiệu của một số loại thuốc, dung dịch xoá lông mày phun xăm như đã đề cập ở trên. Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu cụ thể và thăm khám trực tiếp với chuyên gia để có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy chọn cách làm đẹp an toàn để có thể thực sự đẹp ở bên ngoài và khoẻ từ bên trong.

• So sánh điêu khắc lông mày và phun mày tán bột, nên chọn loại nào?
  • Phun chân mày ngang Hàn Quốc – Lông mày đẹp cá tính