Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy Nam và Nữ

Nốt ruồi trong nhân tướng học mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng và đặc biệt. Nó có thể nói lên vận mệnh mỗi người chỉ qua vị trí của các nốt ruồi đó. Vậy với những người không tin vào nhân tướng, tâm linh, họ sẽ định nghĩa nốt ruồi như thế nào. Hãy cùng Tấm đi tìm hiểu điều này nhé.

1. Nốt ruồi hình thành như thế nào? Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy theo dân gian xưa

Nốt ruồi vốn là các tên để ta gọi có đốm đen, đốm nâu trên da. Nốt ruồi là một nhóm các tế bào melanocytes xuất hiện dưới dạng một đốm sắc tố trên da. Nốt ruồi hình thành do các hắc sắc tố melanin được sinh ra khi phân chia tế bào, sau đó chúng tập trung lại với nhau thành nốt ruồi.

Nốt ruồi thường có màu sắc và kích thước to nhỏ khác nhau. Hầu hết nốt ruồi đều được hình thành tự nhiên hoặc sau này do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời mà thành. Vì sắc tố da của mỗi người là khác nhau nên nốt ruồi cũng sẽ khác nhau về màu sắc. Thường thì nốt ruồi có màu đen , đỏ và nâu sẽ lành tính, tuy nhiên nếu nốt ruồi có màu sắc khác lạ nhu xanh và kích thước to thì bạn nên lưu ý vì có thể đây là nốt ruồi ác tính, nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư là khá cao.

Vừa rồi là lý giải sự hình thành của nốt ruồi theo phương diện khoa học thực chứng, vậy nốt ruồi theo nhân tướng học có nghĩa là gì? Nó được coi là cây cỏ mọc trên núi, nếu ví như núi là cơ thể con người thì cây cỏ chính là nốt ruồi. Có những nốt ruồi lại đem đến cho gia chủ may mắn, tài lộc. Tuy nhiên có nốt ruồi lại đem đến vận xui. Ông bà ta thường nói nốt ruồi sau gáy là nốt ruồi nặng tình, lận đận tình duyên. Vậy có phải đúng như thế không? Sau đây hãy cùng Tấm đi tìm hiểu về ý nghĩa nốt ruồi sau gáy ở từng vị trí.

2.    Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy ở các vị trí khác nhau

  • Nốt ruồi  ở chính giữa gáy

Nốt ruồi ở chính giữa gáy phụ nữ được coi là điềm tốt. Tình tình người này cởi mở, thân thiện, luôn tốt bụng giúp đỡ mọi người, vì vậy người này được mọi người yêu quý và giúp đỡ rất nhiều. Họ còn có thể dùng mồm miệng đỡ tay chân, về khoản ăn nói rất khéo léo và hoạt ngôn. Trong công việc, họ có tính độc lập cao, tính sáng tạo và nghiêm túc nên công việc phát triển rất nhanh. Tuy nhiên nếu người nào sở hữu nốt ruồi chính giữa gáy quá to và đậm  thì đó có thể là nốt ruồi phá tướng. Những người này thời niên thiếu thường ăn chơi sa đọa, làm khổ mẹ cha.

  • Nốt ruồi sau gáy phía dưới

Đây là dấu hiệu cho sự không may mắn. Nếu bạn sở hữu nốt ruồi này thì làm việc gì cũng vất vả, lận đận. Tuy nhiên phụ nữ sẽ có số tốt hơn đàn ông, nếu họ cố gắng, nỗ lực thì sẽ có thể gặt hái được thành công. Đường tình duyên của người này cũng khá trắc trở, lận đận trong tình cảm.

  •    Nốt ruồi sau gáy phía trái

Đây là những người trọng tình cảm, luôn đặt tình cảm lên trên công việc. Vì thế mà trong công việc, những quyết định của họ không được lý trí và có phần theo cảm tính. Tuy nhiên không phải vì vậy mà công việc bị ảnh hưởng, họ vẫn có thể phát triển sự nghiệp nhanh chóng và hơn nữa còn được nhiều người yêu quý. Cuộc sống của người này khá an nhàn, đường tình duyên tốt đẹp, gia đình hòa thuận, con cái hiếu thảo

  •     Nốt ruồi sau gáy bên phải

Những người có nốt ruồi này thường có số mệnh khá tốt, tính tình họ rất mạnh mẽ, không tuân theo khuôn mẫu hay bị gò bó bởi người khác. Họ thích phiêu du, đi du lịch, không muốn làm những công việc nhàn hạ. Vì nay đây mai đó nên công việc của họ không được quá phát triển, chỉ dừng lại ở một mức nhất định. Họ thường tiêu xài hoang phí tiền bạc nên dù có kiếm được nhiều nhưng cũng không dành được bao nhiêu.

  •   2 nốt ruồi sau gáy song song

Đây là người có tính tình ngay thẳng, được mọi người tín nhiệm. Đặc biệt đó là người có số phú quý, được nhiều người giúp đỡ, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên nếu nốt ruồi chìm thì báo hiệu nhiều tin xấu, khó khăn phải trải qua.

3.  Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy đàn ông ở các vị trí khác nhau.

  •   Nốt ruồi ở chính giữa gáy

Nốt ruồi mọc sau gáy đối với nam giới chính là nốt ruồi phá tướng, nếu kích thước lớn, đậm thì số mệnh càng cực khổ, gian truân. Thời niên thiếu họ khá nghịch ngợm, đua đòi, vướng phải những thói hư tật xấu. Tuy nhiên nếu là nốt ruồi son thì lại là điềm tốt, báo hiệu sự thành công, có số hưởng, công thành danh toại. Con đường tình duyên cũng rất thuận lợi, cuộc sống gia đình, vợ chồng hòa thuận.

  •     Nốt ruồi ở bên phải gáy

Đây là nốt ruồi báo hiệu điềm tốt. Họ có tính cách độc lập, tự tin, luôn vui tươi, khiến người khác yêu quý. Tuy nhiên họ cần rất cẩn trọng đối với những quyết định liên quan đến tiền bạc. Công việc của họ khá thành công, có chỗ đứng vững chắc. Tuy nhiên con đường tình duyên thì khá trắc trở và kết hôn muộn.

  •     Nốt ruồi bên trái gáy

Đây thường là những người coi trọng tình cảm, luôn đặt tình cảm lên trên hàng đầu. Vì rất trọng tình cảm nên họ được mọi người yêu quý, giúp đỡ. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp lại không được phát triển lắm vì họ khá bị động, không biết nắm bắt thời cơ và nhanh trí.

Vì chưa được chứng minh nên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn không nên quá phụ thuộc vào chúng, hãy cứ luôn sống hết mình và cống hiến hết sức. Qua bài viết, Tấm mong các bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất về ý nghĩa của nốt ruồi sau gáy. Chúc bạn luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống. 

Xem thêm: Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *