5 Bí quyết giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả mà không cần tập gym

Giảm mỡ là vấn đề cực kỳ đau đầu ở những bạn gặp phải vấn đề này. Tấm biết rất nhiều bạn gái mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho vấn đề giảm béo, hay thậm chí nhiều bạn còn ăn kiêng tới mức đau dạ dày, stress nặng. Ở bài viết này, Tấm sẽ tiết lộ cho các bạn 5 bí quyết giúp vừa tăng cơ giảm mỡ mà không tốn thời gian đi tập gym nè. Let’s start !

1. Cung cấp đủ calo để cơ thể thực hiện hoạt động sống và tập luyện.

Mặc dù, calo cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để hoạt động nhưng nó cũng có thể được lưu trữ dưới dạng chất béo. Để tránh điều đó xảy ra, bạn phải giảm lượng calo hoặc tăng hoạt động thể chất. Nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ và tăng cơ cùng một lúc, bạn cần thực hiện cả hai.

2. Theo dõi quá trình tập luyện của mình tại nhà

Một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong việc tăng cân này chính là tăng dần cường độ tập luyện của bạn trong suốt quá trình tăng cân. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nào làm được điều đó nếu như bạn không ghi chú lại những thông tin về quá trình luyện tập của mình.

Trừ khi bạn có một trí nhớ siêu phàm giúp bạn có thể ghi nhớ chi tiết và so sánh mọi thông số về quá trình tập luyện của bạn qua từng giai đoạn, nếu không, qua các nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, các chuyên gia thể hình khuyến khích rằng bạn nên ghi chú lại, hoặc bạn có thể đăng những thông tin đó lên mạng xã hội, điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để tập luyện và đạt được kết quả như mong muốn.

3. Cân nhắc khi dùng thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung rất được ưa chuộng trong giới thể hình. Thực phẩm bổ sung có khả năng giúp bạn tăng hiệu quả trong lúc tập, từ đó giúp bạn có thể dễ dàng xây dựng các múi cơ cũng như giảm mỡ. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn sử dụng đúng loại thuốc cũng như có một chế độ ăn uống phù hợp.

Có rất nhiều người lại lầm tưởng rằng càng sử dụng thực phẩm bổ sung thì cơ thể sẽ càng vạm vỡ. Tuy nhiên, việc quá chú trọng vào thực phẩm bổ sung chỉ dẫn đến việc bạn sẽ bỏ mặc chế độ ăn uống của bản thân. Và đó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc không xây dựng được các cơ trên cơ thể.

Vì thế, để giúp cơ thể trở nên vạm vỡ, tốt nhất là bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng gồm những thực phẩm tươi sống, thịt nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Bạn chỉ nên sử dụng thực phẩm bổ sung nếu bác sĩ hoặc các chuyên gia thể hình khuyên dùng.

4. Bổ sung protein vào chế độ ăn

Ăn nhiều protein có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn, cắt giảm khoảng 60% cảm giác đói và làm tăng lượng calo bạn đốt cháy.

Khi nói đến giảm cân, protein là vua của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và ngon nhất để giảm cân với nỗ lực tối thiểu; đặc biệt protein sẽ giúp bạn ngăn chặn hoặc giảm đáng kể nguy cơ bị tăng cân trở lại.

Protein giúp cơ thể bạn xây dựng cơ bắp, tăng cường đốt cháy mỡ thừa để giảm mỡ toàn thân, ngoài ra nó còn giúp phục hồi và kích thích cơ phát triển thay thế cho lượng mỡ thừa mất đi, làm bạn không bị teo tóp trong quá trình giảm cân.

Nhiều nghiên cứu cho thấy protein giúp cơ thể bạn tăng tốc độ chuyển hóa và góp phần làm giảm sự thèm ăn của bạn. Vì protein đòi hỏi năng lượng để chuyển hóa, một chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy lên đến 80-100 calo mỗi ngày.

Trong một nghiên cứu, 25% lượng calo của protein đã làm giảm suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm khoảng 60% và giảm ham muốn ăn đêm khoảng 50%.

5. Chú trọng giấc ngủ nhiều hơn

Giấc ngủ rất quan trọng nếu bạn đang trong quá trình tập luyện. Nếu bạn xem thường việc ngủ đủ giấc, công sức bạn bỏ ra cho việc luyện tập có thể sẽ tan thành mây khói. Trong lúc bạn ngủ, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ được tối ưu hóa. Ngủ sẽ giúp cơ thể bạn nạp lại năng lượng cho quá trình trao đổi chất, từ đó sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng
mỡ thừa trong cơ thể.

beautiful girl sleeps in the bedroom

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago đã phát hiện ra rằng cho dù bạn có ngủ đủ 8 tiếng hay không thì bạn vẫn sẽ giảm một lượng cân nặng nhất định trong lúc ngủ. Tuy nhiên, ở những người ăn kiêng và ngủ đủ giấc thì hơn phân nửa lượng cân nặng giảm được là từ mỡ.

Các nghiên cứu đã cho thấy việc ngủ 4 tiếng sẽ khiến cho hàm lượng testosterone trong cơ thể bạn giảm đi tận 60% khi thức dậy so với việc ngủ đủ 8 tiếng. Vì thế, để giúp cơ thể bạn ở trạng thái tốt nhất phù hợp cho việc xây dựng múi cơ cũng như đốt cháy mỡ thừa, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi tối.

Phía trên là 5 bí quyết giúp bạn có thể tăng cơ giảm mỡ để có một thân hình gọn đẹp sexy mà không mất thời gian và tiền bạc đến phòng tập. Tấm mong rằng sau khi áp dụng những phương pháp này, bạn sẽ có một vóc dáng như bạn vẫn luôn mong muốn nhé!

• Giảm béo: Tổng hợp những phương pháp giảm béo hiệu quả an toàn nhất 2020
  • Giảm béo Slim Plus: Liệu trình hiệu quả – Đảm bảo an toàn