5 cách trị thâm nách đơn giản, dễ thực hiện nhất

Vùng da dưới cánh tay bị thâm khiến chị em tự ti không dám khoác lên mình những bộ váy gợi cảm. Vậy làm thế nào để trị thâm nách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hôm nay, Tấm sẽ bật mí cho bạn 5 cách trị thâm nách dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhé!

1. Nguyên nhân gây thâm nách

Thâm nách có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, cũng có thể do chủ quan hoặc khách quan. Dưới đây là những nguyên nhân chính và chủ yếu gây nên tình trạng đó:

• Không làm sạch da: Tế bào chết tích tụ thành lớp dày trên bề mặt da sẽ gây bít lỗ chân lông khiến da sậm màu, kém mịn màng.
  • Sử dụng các loại lăn khử mùi: Trong lăn khử mùi có chứa nhiều chất hóa học, trường hợp hóa chất mạnh dẫn đến việc kích ứng da từ đó kích thích tầng trung bì khiến da sản xuất lượng lớn melanin gây thâm nách.
  • Nhổ/ Cạo lông nách: Việc cạo hoặc nhổ lông nách làm da bị tổn thương,  lỗ chân lông tăng kích thước, lông mọc lại dày, cứng và đậm màu hơn, có thể khiến vùng nách thâm sần.
  • Thâm nách khi mang bầu: Ở thai kỳ, những thay đổi về hoocmon Estrogen và Progesterone khiến cho các sắc tố da Melanin hoạt động mạnh nên những vùng da như khuỷu tay, đầu gối, đặc biệt là vùng da dưới nách thâm sạm.
  • Thâm nách sau khi sinh: Sau khi sinh, lượng sắc tố melanin trong cơ thể phụ nữ vẫn tăng liên tục bởi lượng hoocmon Estrogen và Progesterone chưa được ổn định, tình trạng thâm nách ngày càng gia tăng. Sắc tố melanin gây thâm và nằm sâu trong cấu trúc da vùng nách kết hợp với lượng mồ hôi tiết ra nhiều, thêm nữa cân nặng thay đổi cũng khiến vùng da dưới cánh tay sẫm màu hơn.
  • Do mặc quần áo quá chật: khiến da bị tổn thương, từ đó vi khuẩn xâm nhập làm vùng da dưới cánh tay đổi màu; hoặc có thể do cơ địa và một số lí do khác.

2. 5 cách trị thâm nách đơn giản dễ thực hiện nhất

• Trị thâm nách bằng chanh

Trị thâm nách bằng chanh là phương pháp truyền thống không còn xa lạ với cách thức thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả chanh, cắt thành lát mỏng rồi chà lát chanh đó vào vùng da bị thâm. Chanh có tính acid sẽ tẩy tế bào chết của da, đẩy lùi những vết thâm ở nách, giúp da vùng cánh tay trắng sáng hơn

• Trị thâm nách bằng kem đánh răng

Kem đánh răng rất hiệu quả trong việc trị thâm nách giúp tẩy tế bào chết, da trắng mịn, hết thâm sần. Cách thực hiện rất tiện lợi và dễ dàng. Bạn chỉ cần cho 1 lượng kem đánh răng vừa đủ lên bàn chải đánh răng rồi chà nhẹ lên vùng da nách khoảng 10 phút, sau đó rửa lại vùng nách với nước. Lặp lại các bước trên khoảng 2 lần/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

• Trị thâm nách bằng phèn chua

Phèn chua không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn giúp da dưới cánh tay trắng sáng hơn. Cách trị thâm nách này cũng rất đơn giản nhé. Bạn chỉ cần rang phèn chua, sau đó nghiền thành dạng bột bôi lên vùng nách sau khi tắm. Làm thường xuyên hàng ngày sẽ giúp vùng nách được khô thoáng, trắng mịn hơn. Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt nhất.

• Trị thâm nách bằng khoai tây

Để điều trị thâm nách hiệu quả, bạn có thể tận dụng ngay nguyên liệu ở trong căn bếp của mình là khoai tây. Cách thực hiện rất đơn giản đó là cắt lát khoai tây tươi và đắp lên vùng da nách hoặc ép lấy nước, bôi trực tiếp lên da, để trong khoảng 30 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm. Chất axit có trong khoai tây như một chất tẩy trắng tự nhiên, tuy vậy, bạn vẫn cần thử trước với một vùng da nhỏ để tránh việc da bị kích ứng với khoai tây tươi.

• Trị thâm nách bằng dầu dừa

Để trị thâm nách bằng dầu dừa hiệu quả, rất đơn giản là hàng ngày bạn chỉ cần massage hàng ngày với dầu dừa trong khoảng 10 – 20 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm. Bạn nên thực hiện cách làm này đều đặn sẽ giúp vùng da nách trở nên sáng hơn rõ rệt. Và bạn cũng nên lưu ý là sau khi thoa dầu dừa lên da bạn nên rửa lại da thật sạch tránh cho vùng da dưới cánh tay bị nhờn dính, gây viêm lỗ chân lông.

3. Lưu ý giúp trị thâm nách tại nhà hiệu quả hơn

Ngoài những phương pháp mà Tấm đã nêu ra ở trên, nếu muốn việc trị thâm nách đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

• Không nên nhổ, cạo lông trong một thời gian
  • Hạn chế hoặc ngưng sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi, vì chất hóa học sẽ khiến vùng da dưới cánh tay của bạn thâm hơn
  • Không nên mặc áo quá bó, chật khiến vùng da nách bị tổn thương
  • Hạn chế sử dụng đường hóa học và tinh bột
  • Biết tự kiểm soát cân nặng, tránh tình trạng tăng cân quá đột ngột