5 điều cần biết trước trước khi đi nâng mũi

Tân trang mũi vẫn đang là dịch vụ chưa bao giờ thôi “hot” trên thị trường thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thường lãng quên mất khâu lưu ý trước khi nâng mũi khiến hiệu quả hậu phẫu không được như ý muốn, khiến mũi nghiêng hoặc vẹo lệch. Để quá trình nâng mũi diễn ra suôn sẻ và thành công nhất, hãy đọc ngay những lưu ý sau đây trước khi đi nâng mũi nhé!

1. Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là một phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện trên mũi với mục đích thay đổi hình dáng, kích thước của chiếc mũi, giúp cải thiện những khuyết điểm về mũi, mang lại chiếc mũi hài hoà, tỷ lệ hơn so với cấu trúc gương mặt. Nâng mũi cũng có thể được thực hiện để cải thiện các vấn đề hô hấp hoặc chỉnh sửa những biến dạng do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.

Nâng mũi thường được chia làm hai nhóm khác nhau là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không can thiệp phẫu thuật. 

Hiện nay, chúng ta có thể kể đến một số hình thức nâng mũi phổ biến chẳng hạn như: Nâng mũi bằng chỉ, nâng mũi bằng tiêm filler, nâng mũi bằng tiêm mỡ tự thân, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi surgiform, nâng mũi cấu trúc, …

2. Vì sao bạn cần phải biết những lưu ý trước khi nâng mũi

Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp giúp cải thiện dáng mũi, cho mũi cao đẹp thanh tú và hài hòa với gương mặt. Tuy nhiên, hầu hết nhiều người khi có quyết định nâng mũi thường chỉ chăm chăm đến kết quả nhận được mà quên mất quá trình chuẩn bị trước đó cũng rất quan trọng. Để đạt được kết quả như mong đợi thì ngoài quá trình phẫu thuật thì những lưu ý trước khi nâng mũi và sau khi nâng cũng góp phần quyết định mũi sau khi nâng có đẹp hoàn hảo và an toàn không?

Khi nắm được những lưu ý cần thiết, bạn sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì để quá trình nâng mũi diễn ra suôn sẻ, không xảy ra bất cứ rủi ro gì. Ngoài ra, khâu này còn giúp bạn hạn chế những tổn thương ở mũi và duy trì hiệu quả tối ưu trong suốt quá trình trong và sau phẫu thuật.

3. Những điều cần biết trước khi nâng mũi

a. Nâng mũi sẽ duy trì được bao nhiêu năm

Nâng mũi giữ được bao lâu và có vĩnh viễn không sẽ thường phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, nhưng phổ biến sẽ là Phương pháp và chất liệu sử dụng cho nâng mũi: Nếu bạn chọn nâng mũi không phẫu thuật bằng Filler, thời gian duy trì dáng mũi sẽ kéo dài trong khoảng 6 tháng đến 2 năm tùy vào loại Filler mà bạn sử dụng. Nếu bạn muốn mũi đẹp và đẹp bền vĩnh viễn thì phẫu thuật nâng mũi là sự lựa chọn tối ưu. Hiện nay, trên thị trường thẩm mỹ đang khá thịnh hành các phương pháp phẫu thuật nâng mũi như: Nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc,…mang đến cho bạn dáng mũi mềm mại, hài hòa và tồn tại mãi với thời gian.

b. Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Dù là bạn lựa chọn nâng mũi không phẫu thuật bằng Filler hay phẫu thuật nâng mũi thì việc tìm đến địa chỉ uy tín, chất lượng và đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng. Bởi yếu tố này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả, thời gian duy trì dáng mũi mà còn đảm bảo an toàn cho bạn.

Đã có không ít trường hợp không may chọn phải những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ tay nghề còn non kém, sử dụng chất liệu độn kém chất lượng,… Hậu quả là sau khi nâng không lâu, mũi bị hỏng và phải sửa đi sửa lại nhiều lần, không chỉ làm mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc của người mắc phải.

c. Khám sức khỏe đầy đủ trước nâng mũi

Bạn sẽ được làm xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe. Phải trung thực tiết lộ tất cả các vấn đề sức khỏe của mình: cho chúng tôi biết tất cả những loại thuốc bạn đang dùng bao gồm cả thuốc bổ sung hoặc vitamin. Ngưng dùng các thuốc sau 2 – 3 tuần trước phẫu thuật. ( Aspirin và các thuốc giảm đau tương tự khác như ibuprofen (Motrin®, Advil®, Nuprin ®), naproxen (Aleve®)). Vitamin E và các thuốc từ thảo dược (bạch quả, nhân sâm, tỏi, …)

Vì các loại thuốc này sẽ gây chảy máu kéo dài hoặc khó đông máu gây khó khăn hoặc tai biến trong quá trình phẫu thuật.

Tương tự, không được dùng các thuốc trên ngay sau phẫu thuật. Acetaminophen là thuốc giảm đau không cần
kê đơn duy nhất được dùng và đảm bảo an toàn trước và sau phẫu thuật. Phẫu thuật nâng mũi có thể tác động dao kéo lên da và máu bạn nên cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ để quá trình nâng mũi có thể diễn ra suôn sẻ nhất!!

d. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thoải mái trước nâng mũi

Điều quan trọng mà ít ai để ý đến chính là chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng trước khi tiếp nhận phẫu thuật. Mặc dù việc nâng mũi sẽ có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, nếu chọn nâng mũi bằng chất liệu sụn thì bạn nên chuẩn bị tâm lý sẽ động chạm dao kéo, có thể đau và hơi khó chịu. Vì vậy, hãy có tâm lý sẵn sàng để đón nhận, giữ tinh thần ổn định để giúp ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhất.

Khi quyết định phẫu thuật, bạn chuẩn bị thái độ tích cực, tự tin, kiên nhẫn, kiến thức về ca phẫu thuật và các chế độ chăm sóc sau đó cũng như nhờ sự giúp đỡ của người thân. Vài  ngày trước phẫu thuật nên chuẩn bị 1 số phim ảnh tạp chí yêu thích để thuận lợi nghỉ ngơi và phục hồi. Nếu được bạn có thể nhờ người thân đi cùng vào ngày bạn làm phẫu thuật để đưa bạn về nhà và động viên tinh thần cũng là một ý kiến khá tuyệt vời.

e. Chăm sóc mũi sau khi nâng: Bao lâu thì có thể nằm nghiêng?

Có thể bạn chưa biết, cách chăm sóc hậu phẫu cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ và thời gian duy trì dáng mũi đấy. Bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, bảo vệ mũi. Đồng thời, cần lắng nghe ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để mũi nhanh ổn định, tránh những sự cố tiêu cực xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình nâng mũi.

Sau khi nâng mũi, khách hàng sẽ được các bác sĩ khuyến cáo không nên nằm nghiêng, vận động mạnh, hãh nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Vậy bạn có biết tại sao lại như vậy không? Tất cả đều là sợ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của chiếc mũi sau khi bình phục. Tư thế ngủ nằm nghiêng, nằm sấp mặt xuống gối sẽ động tới vết mổ của mũi. Sau khi nâng mũi xong là thời điểm sụn mũi chưa thật sự kết dính và định hình ổn định. Vì thế, lúc này bạn nằm nghiêng hay nằm sấp sẽ khiến cho mũi dễ bị vẹo lệch, ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ sau này. Do đó, nếu bạn không muốn tình trạng nói trên xảy ra, hãy chọn cho mình một tư thế ngủ an toàn hơn. 

Tốt nhất, bạn nên đợi cho đến khi các mô, sụn mũi được liên kết với nhau ổn định và dáng mũi đã ra form chuẩn hãy nằm nghiêng khi ngủ. Theo các chuyên gia cho biết, thời điểm tốt nhất, bạn có thể nằm nghiêng khi ngủ đó là ít nhất sau 2 tuần nâng mũi.

Xem thêm :

  • “Đi tìm câu trả lời” Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?
  • Nâng mũi sụn tự thân là gì? Có ưu điểm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *