Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Với mong ước sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, thu hút, nhiều người đã tìm đến phương pháp cắt mí mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cắt mí bao lâu thì lành, làm sao để đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Tất cả được giải đáp chi tiết bởi bác sĩ thuộc Thẩm mỹ viện Tấm.

1. Tìm hiểu về cắt mí mắt

Cắt mắt 2 mí là phương pháp được nhiều chị em biết đến để tạo chiều sâu cho đôi mắt, cải thiện nếp mí mắt theo ý muốn. Bằng việc tác động lên vùng da mí mắt trên một đường rạch mãnh sau đó lấy đi phần mỡ thừa và loại bỏ phần da dư. Bác sĩ sẽ thực hiện khâu vết rạch lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dùng. Tại đây nếp mí mới được hình thành, mang lại đôi mắt to tròn và mí rõ tự nhiên.

Những người phù hợp với cắt mắt 2 mí:

• Người mắt một mí muốn cắt mắt để có được đôi mắt to tròn và rõ nếp
  • Người có vùng da mí mắt tích tụ mỡ thừa khiến mí mắt hẹp và không rõ ràng
  • Người có 2 mí mắt không cân đối
  • Người bị sụp mí mắt muốn trẻ hóa vùng da mí mắt

2. Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành, hết sưng và đẹp tự nhiên?

Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành chủ yếu sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

• Do cơ địa: Mọi thủ thuật thẩm mỹ tác động dao kéo lên bề mặt da đều cần một thời gian nhất định để hồi phục. Trong thời gian đầu vết thương có thể xuất hiện hiện tượng sưng hoặc bầm tím nhẹ, tuy nhiên đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất trong 3-5 ngày sau phẫu thuật cho những trường hợp cơ địa bình thường. Đối với những người có cơ địa nhạy cảm thời gian để mắt hết sưng có thể từ 7-10 ngày.
  • Do bác sĩ thực hiện: Vì đôi mắt là bộ phận rất nhạy cảm nên mọi thao tác phải thật tỉ mỉ và chính xác. Chính vì vậy, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian hồi phục của vết thương. Một bác sĩ giỏi chuyên môn và có tay nghề dày dặn kinh nghiệm sau khi thực hiện, tại vị trí phẫu thuật sẽ không bị chảy máu và không sưng nhiều, thời gian vết thương lành cũng sẽ nhanh hơn.
  • Do cách chăm sóc hậu phẫu: Muốn mắt mau lành và không để lại sẹo xấu thì việc chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật cũng cần phải đặc biệt chú ý. Cần thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ và tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất, vệ sinh vết thương đúng cách để nếp mí mau lành mà không để lại dấu vết thẩm mỹ nào.

3. Điều gì ảnh hưởng đến cắt mí mắt bao lâu thì lành?

PHỤ THUỘC VÀO CƠ ĐỊA MỖI NGƯỜI

Thực chất, tất cả các loại hình thẩm mỹ có tác động đến cơ thể đều cần một giai đoạn nhất định để lành thương toàn diện. Cắt mí bao lâu hết sưng và thời gian hồi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của từng người, cơ địa chính là yếu tố quyết định nhiều tới thời gian hồi phục của cơ thể, trung bình thời gian lành thương của người bình thường tầm khoảng 7-10 ngày sau khi cắt mí.

Có những người có cơ địa tốt chỉ cần 5-7 ngày là vùng mắt đã hết sưng viêm và mí mắt bình thường trở lại. Tuy vậy, không ít người có cơ địa khó, lâu lành, thời gian mí hết sưng có thể kéo dài từ 1-2 tuần hoặc lâu hơn.

PHỤ THUỘC VÀO TAY NGHỀ BÁC SĨ, KỸ THUẬT THỰC HIỆN

Mặc dù cắt mí là tiểu phẫu đơn giản, dù vậy, chỉ cần sai 1 li là đi 1 dặm. Điều này cho thấy rằng, nếu đôi mắt được thẩm mỹ đúng kỹ thuật, sử dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ, an toàn với bác sĩ tay nghề giỏi thì sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh hơn, hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn.

PHỤ THUỘC VÀO CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC HẬU PHẪU

Chăm sóc sau hậu phẫu là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cắt mí. Do đó cắt mí mắt bao lâu hết sưng cũng phụ thuộc một phần vào yếu tố này. Nếu bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, kèm theo đó là một chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp mắt nhanh chóng ổn định và không để lại sẹo xấu hay biến chứng.

Tuy nhiên, trong thực tế cũng có rất nhiều trường hợp khách hàng không tuân thủ theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ, sử dụng nhiều loại thực phẩm nên kiêng hoặc làm việc quá sức… dẫn tới việc mí mắt bị sưng bầm lâu, mắt bị viêm nhiễm hoặc để lại sẹo xấu.

4. Chăm sóc như thế nào để mắt nhanh lành?

Cần lưu ý thực hiện những điều sau để đảm bảo cắt mắt 2 mí mau lành:

• Vệ sinh vết thương bằng gạc và nước muối sinh lý thường xuyên sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí
  • Hạn chế tiếp xúc với nước, ánh nắng mặt trời, khói bụi
  • Tuyệt đối không dụi mắt
  • Không trang điểm mắt, không sử dụng kính áp tròng trong thời gian 1 tuần đầu khi mí mắt đang hồi phục.
  • Cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần, bổ sung  vào thực đơn hằng ngày các  loại nước trái cây tốt cho việc mau lành vết thương
  • Ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu đạm và vitamin để đẩy nhanh quá trình phục hồi của quá trình cắt mắt.
  • Không ăn các thức ăn mà bản thân bị dị ứng.

Bên cạnh đó, cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có công nghệ chăm sóc hậu phẫu hiện đại để có để đẩy nhanh quá trình lành của vết thương và đảm bảo không để lại sẹo xấu.

Thông qua bài viết trên bạn đọc chắc hẳn đã có lời giải đáp cho vấn đề cắt mí mắt bao lâu hết sưng từ Tấm. Hi vọng thông qua đây, các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho việc cắt mí của mình. Chúc các bạn thành công nha.

• Những sai lầm chết người khi cắt mí có thể hủy hoại đôi mắt của bạn
  • Sau cắt mí làm gì cho nhanh hết sưng, mau lành?