Có nên độn cằm lẹm hay không? Độn ở đâu uy tín?

Một chiếc cằm tròn đầy, cân đối với gương mặt là điều chị em nào cũng mong muốn. Những người có cằm xấu, đặc biệt là cằm ngắn lẹm thường cảm thấy rất tự ti và phiền lòng với diện mạo của mình. Nhiều người thắc mắc “Liệu rằng có nên độn cằm lẹm không” và nên độn ở đâu để đảm bảo an toàn, uy tín. Hãy cùng Tấm tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là cằm lẹm? Cằm lẹm có ảnh hưởng gì không?

Cằm lẹm có đặc điểm là dưới cằm bị lõm vào thay vì lồi ra như bình thường, gây mất cân đối cho tổng thể gương mặt. Do cằm bị thụt vào trong nên người bị cằm lẹm sẽ có 3 điểm: đỉnh mũi, môi, cằm bất tương xứng, không thẳng hàng.

Cằm bị lẹm có nhiều mức độ khác nhau, trường hợp nặng tức là hiện tượng môi trên kết hợp với môi dưới nhọn ra và bị lộ ra ngoài còn mức nhẹ nhìn nghiêng sẽ thấy bị khuyết thiếu 1/3 dưới của mặt tạo cảm giác khuôn mặt choắt

Ảnh hưởng của cằm lẹm:

• Về thẩm mỹ: Cằm lẹm thường có xu hướng thụt vào bên trong và ngắn hơn dáng cằm thông thường. 30% sự cân đối hài hòa của cả khuôn mặt là dựa vào dáng cằm. Nếu như chẳng may sở hữu cằm lẹm đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi 30% sự xinh đẹp của mình. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của dáng cằm. Có nhiều trường hợp khi cằm bị thụt vào trong kết hợp với môi trên và môi dưới tạo cảm giác như bị hô móm, làm cho tỉ lệ gương mặt không cân đối, mất thẩm mỹ, khiến khuôn mặt của bạn gầy, nhỏ đi nhiều đặc biệt khi nhìn nghiêng.
  • Về tướng số: Cằm lẹm không chỉ làm bạn mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới tướng số của bạn. Những người sở hữu cằm lẹm thường gặp khó khăn, gặp chắc trở trên con đường công danh sự nghiệp cũng như lận đận trong tình duyên.

2. Những cách khắc phục cằm lẹm

Ngày nay, việc không may sinh ra bẩm sinh bị cằm lẹm không còn là điều quá đáng sợ với mọi người nữa. Bởi công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển và tối tân hơn, hàng hoạt phương pháp làm đẹp ra đời giúp khắc phục khuyết điểm cho chị em, mang lại sự tự tin trong cuộc sống.

Có 3 phương pháp làm đẹp thường được chị em lựa chọn đó là:

• Tiêm filler độn cằm: Tiêm filler cằm là tiêm chất làm đầy qua da để tạo thêm nét và hình dạng thon gọn cho vùng cằm và làm hiện rõ đường viền hàm dưới cho phái nữ. Chất làm đầy hay còn gọi là filler sẽ được tiêm vào các vùng trên khuôn mặt với mục đích làm đầy và ẩn đi hoặc làm phẳng các nếp nhăn.
  • Tiêm mỡ tự thân: Tiêm cằm bằng mỡ tự thân là phương pháp thẩm mỹ với nguyên liệu bằng mỡ từ chính cơ thể của người có nhu cầu làm đẹp. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách lấy mỡ từ một số vùng trên cơ thể (đùi, bụng, cánh tay, hông…). Sau khi lấy mỡ, bác sĩ sẽ thực hiện lọc, chiết tách ly tâm để được mỡ nguyên chất. Và tiến hành tiêm lên vùng cằm để cằm dài và có độ nhô hài hòa với gương mặt.
  • Độn cằm silicon: Phương pháp độn cằm silicon hay còn gọi là phẫu thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo. Sụn silicon về cơ bản cũng giống như sụn nâng mũi nhưng có hình dáng khác phù hợp với chiếc cằm. Loại sụn này được dùng như một phần xương nhằm kéo dài kích thước vùng cằm sao cho cân đối và hài hòa hơn với gương mặt.

3. Nên tiêm filler độn cằm hay tiêm mỡ tự thân

Tiêm filler độn cằm: bác sĩ sẽ đưa một lượng filler đã được xác định trước vào phần cằm cần chỉnh sửa với một tỉ lệ nhất định

Tiêm mỡ tự thân: Sử dụng mỡ trên cơ thể được lấy ra từ phần mỡ đùi, bụng,…để cấy vào vùng được chỉ định

Vậy nên tiêm filler hay tiêm mỡ tự thân? Để quyết định được vấn đề này cần xét vào 4 yếu tố chính như sau:

• Phụ thuộc cơ địa: Với trường hợp cấy mỡ tự thân, khách hàng phải có một lượng mỡ nhất định trên người và phải tương thích, phù hợp với khu vực cần tiêm. Nếu trên cơ thể chính khách hàng không có đủ mỡ để tiêm, lựa chọn tiêm filler là vô cùng hợp lý.
  • Thời gian phục hồi: Với trường hợp cấy mỡ tự thân, thời gian hồi phục sẽ lâu hơn. Chính vì vậy bạn là người bận rộn, công việc không thể ngừng thì nên lựa chọn phương pháp tiêm filler. Thời gian thực hiện phương pháp tiêm filler cũng nhanh hơn rất nhiều. Chỉ sau 10 đến 15 phút, ca tiêm đã thành công và bạn có thể nhìn thấy hiệu quả ngay.
  • Thời gian duy trì kết quả: Thời hạn tồn tại của filler chỉ từ 1-2 năm sau đó sẽ tan đi, riêng mỡ tự thân có thể tồn tại lâu dài và bền vững nếu được chăm sóc tốt.
  • Yếu tố chi phí: Nếu so chi phí 1 lần thực hiện tiêm filler và cấy mỡ, thì chắc chắn giá filler sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, sử dụng filler sẽ lại đắt bởi, sau 1-2 năm bạn sẽ lại phải tiêm filler trở lại để duy trì. Trong
    khi đó, mỡ tự thân chỉ thực hiện 1 lần, không cần phải tiêm dặm lại liên tục.

4. Chi phí độn cằm hết bao nhiêu

Chi phí độn cằm hết bao nhiêu tùy thuộc vào một số yếu tố như: cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện, chất liệu đưa vào dùng, phương pháp sử dụng nào,….

Tại Thẩm mỹ viện Tấm, đối với phương pháp tiêm filler độn cằm thì tùy từng vị trí và loại filler khách hàng sử dụng mà tiêm filler có giá khác nhau, chi phí một lần tiêm filler cằm có giá từ 9.500.000 VNĐ.

Đối với phương pháp phẫu thuật độn cằm, bởi vì hiệu quả kéo dài lâu hơn nên chi phí cũng đắt hơn, chi phí độn cằm giao động từ 10-25 triệu đồng tùy cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên không nên ham rẻ mà chọn địa chỉ thẩm mỹ không uy tín kẻo tiền mất tật mang.

5. Địa chỉ độn cằm an toàn và uy tín

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết lựa chọn một địa chỉ tiêm filler độn cằm nào vừa an toàn lại vừa có giá cả ưu đãi thì Thẩm mỹ viện Tấm chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chúng tôi tự hào khi sở hữu được một đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêm filler.

Quy trình và môi trường thực hiện đạt chuẩn theo yêu cầu của Sở Y Tế

Chất làm đầy filler được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đạt an toàn và chất lượng, mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ của Tấm

• Tiêm filler cằm – Tổng hợp câu hỏi và giải đáp từ A đến Z
  • Tiêm filler cằm bị bầm tím thì phải làm sao ?