Nâng mũi bằng sụn tai là gì? giá bao nhiêu, ưu và nhược điểm

Đối với những người yêu thích cái đẹp và quan tâm đến các hình thức làm đẹp hiện đại chắc hẳn đã không còn lạ lẫm khi nhắc đến thuật ngữ “ Nâng mũi”. Tuy nhiên, nâng mũi cũng được chia làm nhiều hình thức khác nhau, trong đó có nâng mũi sử dụng sụn tự thân và phổ biến nhất là nâng mũi bằng sụn tai. Vậy nâng mũi bằng sụn tai là gì và có những ưu nhược điểm nào? Hãy cùng tấm tìm hiểu ngay thông qua những nội dung sau đây:

1. Thế nào là nâng mũi sụn tự thân?

Nâng mũi sụn tự thân là một giải pháp cải thiện dáng mũi bằng cách sử dụng sụn tự thân. Tức là sử dụng sụn được tách từ chính cơ thể của người có nhu cầu nâng mũi. Nâng mũi sụn tự thân thường sử dụng sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn hoặc cân cơ thái dương của chính khách hàng thực hiện. 

Có 2 phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân phổ biến đó là sử dụng sụn tự thân hoàn toàn 100% và sử dụng sụn tự thân kết hợp sử dụng sụn nhân tạo.

2. Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai còn được có cách gọi khác là thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn. Đây là kỹ thuật bóc tách, lấy 1 – 2 cm sụn ở khu vực vành tai để bọc lót khu vực đầu mũi và dùng sụn nhân tạo nhằm nâng cao sống mũi. 

Sụn được tách từ tai khách hàng sẽ được xử lý và khâu đính cùng sụn nhân tạo theo kích cỡ phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ và mảnh ở khoang mũi, cấy ghép sụn để tạo hình dáng mũi mới cho khách hàng.

Rất nhiều khách hàng lầm tưởng và cho rằng, nâng mũi bằng sụn tai là dùng toàn bộ sụn được tách ở vành tai để nâng cao sống mũi. Do vậy, khi lấy sụn thì vành tai sẽ không còn giữ được hình dáng như ban đầu. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lệch khiến nhiều người suy nghĩ sai về vấn đề sửa mũi.

3. Nâng mũi bằng sụn tai có những đặc điểm gì?

Bất kỳ hình thức thẩm mỹ nào cũng có những đặc điểm riêng biệt, có những ưu nhược điểm khác nhau. Nâng mũi bằng sụn tai cũng không ngoại lệ, vậy hình thức nâng mũi này có những đặc điểm gì nổi bật, ưu nhược điểm là gì? 

Hãy cùng Tấm tìm hiểu ngay nhé!

4. Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tai.

Nâng mũi trước đây được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng sụn nhân tạo từ khối silicon với mục đích nâng cao sống mũi. Tuy nhiên, do sụn nhân tạo gồ ghề khiến đầu mũi không được bảo vệ, thời gian sau khi nâng, sụn nhân tạo sẽ bào mòn vùng da ở đầu mũi gây ra tình trạng bóng đỏ, lộ sóng và thậm chí là thủng da đầu mũi, rất nguy hiểm cho người thực hiện.

Nhằm khắc phục những hạn chế nêu trên, phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân đã được hình thành với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là nâng mũi bằng sụn tai. Với phương pháp thẩm mỹ này, ngoài sử dụng chất liệu sụn nhân tạo thì bác sĩ sẽ sử dụng sụn được tách từ chính vùng tai của khách hàng để bao bọc đầu mũi. Nhờ đó, đem đến những ưu điểm sau:

4.1 Tạo hình mũi cao đẹp tự nhiên

Nếu kỹ thuật nâng mũi thẩm mỹ truyền thống sử dụng sụn nhân tạo nhằm nâng cao sống mũi khiến đầu mũi dễ bị nhọn, bóng đỏ đầu mũi nhìn kém tự nhiên. Thì với phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, bằng việc bao bọc đầu mũi bằng sụn tai, sụn sườn… đã có tác dụng giúp đầu mũi cong nhẹ tự nhiên.

Đặc biệt hơn nữa, sụn tai có độ mềm và độ mỏng rất vừa phải nên thích hợp đặt ở vùng đầu mũi. Vì vậy, khi bạn dùng tay sờ nắn sẽ thấy đầu mũi rất mềm mại, không thô cứng như việc dùng sụn nhân tạo hoàn toàn.

4.2 Khắc phục được biến chứng gây bóng đỏ đầu mũi

Nâng mũi bọc sụn là hình thức nâng mũi sử dụng sụn tai tự thân với vai trò là một lớp đệm cho da từ bên trong. Nhờ vậy, khắc phục được hoàn toàn các biến chứng gây bóng đỏ, lộ sóng mũi hay thủng da đầu mũi như trước. Đây được xem là một trong những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn tai nói riêng và nâng mũi sụn tự thân nói chung..

4.3 Kết quả sau nâng mũi duy trì ổn định và lâu dài

Ngoài những ưu điểm vượt trội được nêu trên thì nâng mũi bằng sụn tai còn cho kết quả thẩm mỹ duy trì ổn định và lâu dài. 

Sau khi đặt vào đầu mũi, sụn tai sẽ bám lấy các bộ phận bên trong mũi tạo thành một liên kết vô cùng bền vững. Nhờ vậy, gần như không bị bào mòn theo thời gian, giúp duy trì dáng mũi bền đẹp lâu dài theo thời gian.

Ngoài ra, nâng mũi bằng sụn tai còn có một số ưu điểm khác như:

  • Áp dụng được cho nhiều trường hợp mũi khác nhau, chẳng hạn như mũi hỏng, hay mũi bị biến dạng do tai nạn…
  • Khắc phục được hầu hết tất cả khuyết điểm liên quan đến mũi, tạo dáng mũi cao và thành thoát, hài hòa với các đường nét trên gương mặt của khách hàng.
  • Nhờ sử dụng lớp sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể nên nâng mũi bằng sụn tai sẽ không gây dị ứng hay hiện tượng đào thải như sử dụng sụn nhân tạo.
  • Nâng mũi bằng sụn tại giúp dáng mũi sau phẫu thuật luôn mềm mại, đẹp tự nhiên như mũi thật.

5. Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tai

Bất cứ hình thức thẩm mỹ nào cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Đối với nâng mũi bằng sụn tai, ta có thể kể đến những nhược điểm sau đây:

Vì sử dụng sụn tự thân nên bác sĩ sẽ phải tiến hành bước tách chiết sụn từ cơ thể của chính người thực hiện thẩm mỹ. Sau đó mới tiến hành đo vẽ tạo dáng mũi và cuối cùng là thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Vì vậy, phương pháp thẩm mỹ này sẽ mất nhiều thời gian hơn phương pháp nâng mũi truyền thống.

Khi thực hiện nâng mũi tai, ngoài vết mổ ở vùng mũi thì còn phải thực hiện đường mổ ở vành tai để tách sụn. Bở vậy, nếu thông thường bạn chỉ chăm sóc vết mổ ở mũi thì nâng mũi bằng sụn tai sẽ phải chăm sóc thêm vết mổ ở vị trí tách sụn.

Kỹ thuật lấy sụn tự thân khá phức tạp, vì thế chỉ có thể đảm bảo an toàn và không để lại sẹo tại vị trí lấy sụn khi thực hiện bởi bác sĩ giỏi có tay nghề cao. Do đó, khi có ý định nâng mũi bằng sụn tai, khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ đủ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho bản thân và có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

6. Nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu?

Vì là một hình thức thẩm mỹ mới, cho kết quả vượt trội hơn hẳn các hình thức thẩm mỹ mũi trước đây. Do đó, mức giá của nâng mũi bằng sụn tai cũng cao hơn so với hình thức nâng mũi truyền thống. Chi phí nâng mũi bằng sụn tai tại Thẩm Mỹ Thẩm mỹ viện Tấm dao động từ 25-45 triệu VND tùy theo tình trạng mũi của quý khách. Quý khách vui lòng hệ trực tiếp theo hotline: 0966605600 để đặt lịch tư vấn cụ thể cùng bác sĩ.

7. Nâng mũi bằng sụn tai có an toàn không?

Về cơ bản, bất kỳ hình thức thẩm mỹ nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên, nếu quý khách lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng thì gần như sẽ không để lại bất cứ biến chứng nào và vô cùng an toàn.

Cụ thể, để ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi bằng sụn tai an toàn nhất, quý khách cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Không nên nâng mũi quá cao

Hầu hết các trường hợp nâng mũi để lại biến chứng đều do khách hàng lựa chọn nâng mũi quá cao. Thao tác này khiến đầu mũi bị dễ bị bóng đỏ, lộ sóng hoặc tụt sóng. Do vậy, trước khi thực hiện nâng mũi khách hàng cần cân nhắc đến độ cao của mũi, không nên nâng mũi quá cao để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm. 

Đối với những khách hàng có vùng da mũi mỏng thì nâng mũi rất dễ lộ sóng hoặc tụt sóng. Vì vậy, cân nhắc về độ cao sẽ giúp thẩm mỹ mũi vừa hiệu quả mà lại an toàn với cơ thể. 

Không nên nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn

Bản chất các loại sụn tự thân sẽ tạo nên độ co rút nhất định sau một thời gian tồn tại trong cơ thể, đây là điều hiển nhiên nhất và là yếu tố an toàn tránh biến chứng đào thải của cơ thể. Tuy nhiên, quý khách nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân.

Tùy vào đặc thù của sụn trên từng vị trí của cơ thể mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ có định hướng xử lý để phù hợp nhất. Chẳng hạn, phần sống mũi bắt buộc phải dùng loại sụn đáp ứng được độ cao chuẩn, có tính cố định và không thay đổi theo thời gian. Phần đầu mũi cần độ cong và mềm mại tự nhiên nhất, có khả năng bao bọc lấy sụn cứng ở vùng sống mũi. Vì vậy, sụn tự thân chỉ nên đặt ở đầu mũi, không nên dùng cho sống mũi. Do đó, nên lựa chọn sụn nhân tạo để đặt cho vùng sống mũi mới.

8. Thẩm mỹ viện Tấm – địa chỉ nâng mũi tự thân uy tín hàng đầu Việt Nam

Để một ca phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra an toàn nhất, việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ đủ tính chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn chắc hẳn là điều đầu tiên khách hàng nên cân nhắc.

Nếu quý khách vẫn đang băn khoăn, hãy đến ngay với Thẩm mỹ viện Tấm. Chúng tôi luôn tự tin mình là một trong top 10 đơn vị thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và hệ thống máy móc phẫu thuật hiện đại nhất. Hứa hẹn sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu làm đẹp của khách hàng, dù là những khách hàng khó tính nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *