Nên nhấn mí hay cắt mí. Đâu là giải pháp tối ưu?

Nhiều người không hài lòng với đôi mắt một mí kém duyên, mí mắt không đều hay mí mắt bị sụp do tuổi tác, không ít người đã tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn. Trong đó, nhấn mí và cắt mí mắt là hai giải pháp phổ biến hiện nay giúp khắc phục các khuyết điểm về mắt. Khi nói đến làm mắt 2 mí, thường thì ai cũng nghĩ nhấn mí mắt và cắt mí mắt đều giống nhau. Tuy nhiên, hai phương pháp này lại có sự khác biệt rõ rệt, vì vậy việc tìm hiểu nên nhấn mí hay cắt mí, tìm hiểu xem nhấn mí và cắt mí cái nào tốt hơn là vô cùng cần thiết trước khi  đưa ra quyết định.

1. Sự khác  nhau giữa cắt mí và nhấn mí:

1.1 Về đối tượng thực hiện:

Tùy vào đối tượng khác nhau mà nên nhấn mí hay cắt mí. Nhấn mí mắt phù hợp với những người có độ tuổi dưới 30 tuổi, đôi mắt chưa xuất hiện những lão hoá, không có da chùng và mỡ thừa tại mắt. Trong khi đó, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu cho những người từ độ tuổi từ 30 trở đi, đặc biệt là những trường hợp có nhiều da chùng, mỡ thừa ở vùng mí mắt trên. Ngoài ra, những người bị sụp mí mắt, mắt có nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí cũng nên lựa chọn cắt mí để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho mình.

1.2 Về kỹ thuật thực hiện

Phương pháp nhấn mí được các bác sĩ tiến hành bằng cách tạo liên kết vững chắc từ da mí tới cơ vòng mi, cơ nâng mi bằng chỉ sinh học chuyên biệt mà không cần sử dụng đến dao kéo. Còn đối với phương pháp cắt mí, các bác sỉ sẽ tiến hành một đường rạch mãnh ở vùng da của mí trên rồi sau đó bóc tách loại bỏ lượng da chùng và mỡ thừa nhất định rồi sau đó cân chỉnh nếp mí rồi cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.Về kỹ thuật thực hiện, nhấn mí mắt không phẫu thuật còn cắt mí mắt cần thực hiện những tiểu phẫu nhỏ.

1.3 Về thời gian hồi phục

Đối với phương pháp cắt mí mắt, do các bác sĩ sẽ tạo đường mổ mãnh để có thể loại bỏ được da chùng và mỡ thừa tại vùng mí. Do đó, sau khi bạn thực hiện cắt mí mắt khoảng 3-5 ngày thì vết thương sẽ liền lại và sau từ 10 ngày trở đi, vết thương dần hồi phục , nếp mí ổn định, tự nhiên hơn.Đối với phương pháp nhấn mí mắt, trong quá trình khi thực hiện bác sĩ sẽ chích tạo 5-7 điểm nhỏ để luồn chỉ. Chính vì lí do đó mà chỉ trong khoảng 2-3 ngày là mí mắt có thể hồi phục và trở về trạng thái tự nhiên.Thời gian hồi phục của nhấn mí sẽ nhanh hơn cắt mí do thực hiện ít công đoạn hơn.

1.4 Về hiệu quả và thời gian duy trì

Thời gian duy trì hiệu quả cũng là yếu tố khiến khách hàng cân nhắc nên nhấn mí hay cắt mí. Cả hai phương pháp cắt mí mắt và nhấn mí mắt đều sẽ giúp tạo hình cho đôi mắt của bạn trở nên 2 mí to tròn và đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian duy trì hiệu quả thì của kỹ thuật cắt mí có phần nổi trội hơn với hiệu quả lâu dài. Còn phương pháp nhấn mí thì chỉ tuỳ thuộc vào loại chỉ mà các bác sĩ sử dụng để tạo ra sự liên kết giữa da và cơ nâng mí. Thông thường nhấn mí sẽ duy trì được từ 4-5 năm còn cắt mí sẽ duy trì được từ 8-10 năm.

1.5 Vậy, nên nhấn mí hay cắt mí?

Câu hỏi “ nên nhấn mí hay cắt mí” chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định phẫu thuật mí mắt. Sau đây, Tấm sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin bạn nên biết trước khi tiến hành thực hiện.Trong trường hợp mắt có nhiều da dư mỡ thừa, gây sụp mí, mí hiện không rõ, bác sĩ sẽ chỉ định cắt mí mắt. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp với gương mặt của bạn.Nhấn mí chỉ tiến hành khi da dư mỡ thừa không đủ để can thiệp, bác sĩ sẽ tiến hành nhấn mí. Bác sĩ sẽ khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ dựa trên những đường vẽ được chỉ định sẵn giúp tạo liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi. Do vậy, khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới rõ ràng và đẹp tự nhiên hơn.

2. Cần chú ý những gì sau khi nhấn mí, cắt mí?

Sau khi nhấn mí hay cắt mí thì thời gian nghỉ ngơi và hồi phục có ảnh hưởng nhất định tới kết quả có đẹp và an toàn không. Rất nhiều bệnh nhân chủ quan, không cẩn thận chăm sóc cho vết thương dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, biến dạng và sưng đau kéo dài ở mắt.Dưới đây là những lưu ý sau khi nhấn mí, cắt mí để nhanh hồi phục và đẹp tự nhiên:

 • Nên kiêng ăn các loại thực phẩm gây sưng viêm như thịt gà, thịt bò, trứng, rau muống,…
 • Kiêng các loại chất kích thích và đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng
 • Chú ý tránh va chạm, tác động mạnh tới vùng mí mắt, không nên sờ, chạm tránh gây nhiễm trùng
 • Không nên tập luyện thể dục thể thao, không bê các loại vật liệu nặng, tránh những va chạm tác động lên vết thương.
 • Tới tái khám và cắt chỉ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ
 • Cần sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương mỗi ngày
 • Không trang điểm, dưỡng da ngay sau nhấn mí, cắt mí mắt
 • Khi ra ngoài nên đeo kính mắt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
 • Cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, nghỉ ngời và làm việc một cách hợp lý
 • Khi xuất hiện dấu hiệu bất thường cần liên hệ ngay với bác sĩ để được can thiệp và xử lý kịp thời nhất.

3. Nhấn mí, cắt mí ở đâu an toàn và hiệu quả?

Nhìn chung, chúng ta rất khó để xác định nhấn mí và cắt mí, cái nào tốt hơn. Thực tế cho thấy việc nên nhấn mí hay cắt mí phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa của mõi người, tuổi tác cũng như tình trạng mà mí mắt đang gặp phải của bạn. Tuy nhiên, để nhấn mí hay cắt mí an toàn, hiệu quả bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Dù chỉ là tiểu phẫu nhẹ nhàng, thực hiện nhanh chóng, tuy vậy các bạn cũng cần lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín, sở hữu quy trình nhấn mí, cắt mí đảm bảo an toàn chất lượng.Với số lượng lớn địa chỉ thẩm mỹ có áp dụng dịch vụ nhấn mí, bấm mí tăng lên nhanh chóng thì việc “vàng thau lẫn lộn” khiến nhiều người không khỏi hoang mang.Những tiêu chí để lựa chọn nhấn mí, cắt mí đẹp, đảm bảo an toàn tối ưu gồm:

3.1 Cơ sở có giấy phép hoạt động của Sở Y Tế

Khi bạn lựa chọn bất kỳ một cơ sở thẩm mỹ nào thì cần chắc chắn rằng cơ sở này đã được Sở Y Tế cấp phép hoạt động và được phê duyệt rõ ràng. Đây cũng là bằng chứng thể hiện rõ ràng trình độ cũng như cơ sở vật chất hợp pháp để thực hiện. Điều này cũng cho thấy sức khoẻ và sắc đẹp của bạn được cam kết an toàn tại một cơ sở uy tín chất lượng.Tại Viện Thẩm mỹ viện Tấm có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp của Sở Y Tế cấp và luôn đủ các tiêu chí đảm bảo an toàn, 99% khách hàng đều hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây.Với các bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn trong lĩch vực thẩm mỹ và đủ giấy phép hành nghề cùng với chuyên môn cao. Bác sĩ chính là yếu tố quyết định sựu thành công của mỗi ca nhấn mí, cắt mí.Khách hàng không nên nhấn mí, cắt mí của những cá nhân (không phải là bác sĩ) hay tại các Spa không được cấp giấy phép để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và sắc đẹp của bản thân.

3.2 Chi phí nhấn mí, cắt mí

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi có ý định nhấn mí, cắt mí. Bởi vì, thường giá của dịch vụ luôn tương đương với chất lượng. Vì vậy, bạn không nên sử dụng giá dịch vụ phẫu thuật tại các cơ sở có mức giá quá thấp. Nếu giá quá thấp, chắc chắn dịch vụ không đảm bảo an toàn. Nếu làm thẩm mỹ tại các cơ sở này thì nguy cơ mất an toàn, biến chứng sau phẫu thuật rất dễ có thể xảy ra.Thẩm mỹ viện Tấm là địa chỉ làm đẹp an toàn và chất lượng, được khách hàng đánh giá cao. Tại đây, chúng tôi có phòng phẫu thuật sang trọng, sạch, đảm bảo vô trùng cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, bác sĩ tay nghề cao. Chắc chắn đôi mắt của bạn sau khi nhấn mí, cắt mí sẽ có kết quả ưng ý nhất.Tuỳ theo từng thời điểm, mức độ chỉnh sửa khiếm khuyết của từng khách hàng mà sẽ có giá nhấn mí, cắt mí khác nhau.

3.3 Feedback khách hàng và thương hiệu lâu năm

Khách hàng luôn là một minh chưng rõ ràng nhất nói lên sự thành công của một địa chỉ thẩm mỹ, nếu như một địa chỉ thẩm mỹ có nhiều khách hàng tới làm đẹp, rating trên các phương tiện thông tin đại chúng ở mức khủng, không bị phốt thì đó chính là dấu hiệu cho thấy một địa chỉ nhấn mí, cắt mí đảm bảo uy tín.Thương hiệu thẩm mỹ lâu năm cũng là một yêu tố vô cùng quan trọng. Để có thể tồn tại và gây dựng được hình ảnh lâu năm, một thẩm mỹ viện chắc chắn phải có những uy tín nhất định. Thẩm mỹ viện Tấm, là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp, được hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam tin tưởng gửi gắm nhan sắc của mình.

4. Những biến chứng có thể gặp nếu nhấn mí, cắt mí tại những địa chỉ không đảm bảo an toàn:

 • Thứ nhất, nhiều bác sĩ tiến hành nhấn mí , cắt mí mà không cân nhắc cắt mí quá to, không đánh giá hình dáng mắt phù hợp. Như chúng ta biết, độ dày của mí mắt vốn dĩ phụ thuộc vào từng người, do đó khi cắt mí quá to khiên mắt trông trở nên thô kệch, xấu đi.
 • Thứ hai, biến chứng đáng buồn nhất của những người cắt mí chính là bỗng chốc có quá nhiều mí. Điều này xảy ra khi bác sĩ không giải quyết hết nếp mí lót làm cho mắt có nhiều nếp sau cắt mắt hai mí, mí lõt cần xót bỏ khi cắt mắt hai mí.
 • Thứ ba, rất nhiều khách hàng gặp trường hợp “dở khóc dở cười” khi bác sĩ phẫu thuật lấy quá nhiều da, làm mí mắt trợn, nhắm không kín. Biến chứng này không những gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến người mắc bị hạn chế tầm nhìn.
 • Thứ tư,một trong những biến chứng gây đau đầu nhất cho khách hnàg chính là khâu và xiết cơ nâng mi quá chặt, làm cho mắt trợn ngược, lông mi đứng ngang.
 • Cuối cùng, trong quá trình tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã vô tình cắt đứt cơ nâng mi gây hiện tượng sụp mi, mắt lờ đờ, biến chứng này là nỗi ám ảnh lớn của người mắc phải, gây ra tâm lý bất an và mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.

5. Các bước tiến hành nhấn mí, cắt mí tại Thẩm mỹ viện Tấm:

Bước 1: Thăm khám và tư vấnCắt mí mắt và nhấn mí nên áp dụng phương pháp gì phù hợp? khách hàng phải đuợc bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và đánh giá mức độ mô da, mỡ thừa. Xác định độ to của mí mới phù hợp với gương mặt.Bước 2: Khám sức khoẻSức khoẻ tốt sẽ giúp cho vết thương mau lành, an toàn trong thẩm mỹ. Khách hàng phải được kiểm tra máu, nước tiểu, chụp X-quang,…Bước 3: Thẩm mỹ mắtKhách hàng sẽ được gây tê trước khi cắt mí và nhấn mí vì vậy sẽ không còn cảm giác đau đớn khi thực hiện. Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ kéo dài từ 30-60 phút, sau khi nhấn mí và cắt mí, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết lịch tái khám, cách chăm sóc vết thương tại nhà,…Bước 4: Nghỉ dưỡng và hồi phụcSau khoảng 5 ngày tái khám và cắt chỉ, lúc này dáng mí đã ổn định, thời gian càng lâu, đôi mắt càng đẹp. Nhấn mí có hiệu quả kéo dài khoảng 3-5 năm, trong khi đó, cắt mí mắt có hiệu quả lâu dài.Hy vọng với những thông tin trên, Tấm đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhấn mí và cắt mí cũng như tìm ra được giải pháp phù hợp với bản thân mình nên nhấn mí hay cắt mí.Hãy liên hệ ngay với Thẩm mỹ viện Tấm để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn. Với quy tình thực hiện khép kín, trong điều kiện vô trùng tuyệt đối, nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình thực hiện hâù như là không có cùng với các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *