NHỔ RĂNG NGẦM VÀ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT

Nhổ răng ngầm là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng. Việc nhổ răng ngầm vô cùng cần thiết nhưng nên nhổ như thế nào để hạn chế đau đớn và biến chứng sau này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể vấn đề nhổ răng ngầm thông qua những thông tin sau đây bạn nhé.

1. Bạn đã biết gì về răng mọc ngầm 

Hiểu rõ hơn về răng mọc ngầm sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn và an toàn hơn trong quá trình nhổ chiếc răng này. Có nhiều nguyên nhân khiến cho răng mọc ngầm hình thành. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do răng khôn mọc trễ hơn so với những răng khác nên cung hàm không còn đủ chỗ cho răng trồi lên theo cách thông thường. Vì thế chiếc răng này đã phải đi tìm con đường khác để mọc.Một nguyên nhân khác nữa hình thành răng mọc ngầm đó là sự lệch lạc trong quá trình mọc răng khiến cho răng không thể trồi khỏi nướu được. Hầu hết các chiếc răng mọc ngầm đều không gây khó chịu hay đau đớn gì cho chúng ta. Mọi người chỉ phát hiện được răng mọc ngầm nếu chụp x-quang toàn bộ hàm răng. Vì thế nhiều người đã không nhổ răng ngầm. Vậy đây liệu có phải là quyết định đúng đắn hay không? Khi nào thì nên nhổ răng mọc ngầm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây. 

2. Có nên nhổ răng mọc ngầm hay không 

Có 2 trường hợp mà bạn nên xử lý răng mọc ngầm càng sớm càng tốt. Bao gồm:

  • Răng mọc ngầm là răng khôn thì thường sẽ gây theo cảm giác đau đớn kéo dài và có những biến chứng xấu cho sức khỏe răng miệng. Ngoài ra hầu hết những chiếc răng khôn mọc ngầm đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những chiếc răng kế cạnh. 
  • Răng mọc ngầm không phải là răng khôn nhưng qua soi chụp thấy dấu hiệu răng đang phát triển và tăng kích cỡ theo chiều hướng xấu, có định hướng ảnh hưởng tới những chiếc răng xung quanh hoặc toàn bộ hàm răng thì cần phải nhổ bỏ sớm.

Một vấn đề nữa mà bạn cũng cần phải cân nhắc nếu đang muốn nhổ răng mọc ngầm đó là cần phải lựa chọn thời điểm nào thích hợp và trong khoảng thời gian bản thân có sức khỏe tốt nhất. Nhổ răng mọc ngầm đúng cách và đúng thời gian sẽ đem lại hiệu quả tối đa và sự thoải mái về lâu dài cho bạn. Nhiều người phân vân về việc có nên nhổ răng mọc ngầm hay không và rất lo lắng về sự khó chịu hoặc đau đớn sau khi nhổ răng. Để bạn hiểu rõ hơn được điều này chúng tôi xin cung cấp quy trình cơ bản trong quá trình nhổ răng ngầm sau đây. 

3. Quy trình cơ bản trong quá trình nhổ răng mọc ngầm

Để quá trình nhổ răng mọc ngầm diễn ra an toàn và đảm bảo nhất thì cần phải đáp ứng được quy trình cơ bản như sau:

  • Bước 1: Có những phương pháp thăm khám phù hợp để biết được xem chiếc răng ngầm này có nên xử lý hay không. Nếu bỏ qua những bước thăm khám cần thiết này có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường sau này. 
  • Bước 2: Tiến hành các bước xét nghiệm và chụp x-quang cần thiết trong quá trình nhổ răng
  • Bước 3: Nhổ răng bằng những những máy móc tiên tiến nhất hiện nay. Hiện nay, trong nha khoa đã có nhiều máy móc tiên tiến hỗ trợ quá trình nhổ răng mọc ngầm. Điều này ai sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái và bớt khó chịu hơn sau mỗi lần nhổ răng. 
  • Bước 4: Dặn dò khách hàng những vấn đề cần thiết sau khi nhổ răng. Vấn đề cần lưu ý sau khi nhổ răng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình lành vết trên hàm răng 

Trên đây là quá trình nhổ răng cơ bản của mọi đối tượng. Nhất là khi bạn tiến hành thăm khám tại đơn vị của chúng tôi thì sẽ được trải qua quá trình nhổ răng ngầm với quy trình kỹ càng và đảm bảo hơn nữa.Nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nha sĩ tay nghề cao và nhiều máy móc hiện đại chúng tôi nhất định sẽ làm giảm thiểu tối đa sự khó chịu thu của khách hàng trong và sau khi nhổ răng ngầm. 

4. Những lưu ý sau khi nhổ răng mọc ngầm 

Sau khi đã nhổ răng ngầm xong bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

  • Đối với quá trình ăn uống: Tuyệt đối không được ăn đồ lạnh hoặc đồ nóng đột ngột. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình lành khu bị tổn thương trên hàm răng. Cũng không nên ăn những đồ cay nóng hoặc các loại nước kích thích như rượu bia hay cà phê. 
  • Nên uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh cải thiện tình hình 
  • Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo vệ sinh hàm răng và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm 
  • Tuyệt đối không được sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng mà nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng sau khi nhổ răng 

Trên đây là một số lưu ý cơ bản mà bạn cần phải biết sau khi nhổ răng mọc ngầm. Hãy liên hệ đến HOTLINE 0966605600 để được tư vấn cụ thể về quy trình nhổ răng ngầm tại Tấm nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại Tấm Dentist!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *