Nốt ruồi ở môi có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Theo yếu tố nhân tướng học, nốt ruồi là điềm báo cho những điều trong cuộc sống. Mỗi vị trí nốt ruồi khác nhau mang những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, theo khoa học, nốt ruồi lại có định nghĩa hoàn toàn khác. Vậy hãy tìm hiểu xem bản chất của nốt ruồi là gì.

1. Bản chất của nốt ruồi

Nốt ruồi là những chấm nhỏ màu đen, nâu hoặc đỏ xuất hiện trên da sau khi bạn sinh ra. Tuy nhiên cũng có trường hợp xuất hiện khi bạn đã lớn, nhưng trường hợp này ít khi xảy ra. Nốt ruồi không thay đổi về kích cỡ và màu sắc quá nhiều khi chúng ta lớn lên. 

Theo khoa học nốt ruồi là kết quả của các hắc sắc tố melanin gây ra khi phân chia tế bào. Melanin có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV, các tia có hại từ mặt trời. Đa phần nốt ruồi là tự nhiên xuất hiện khi còn bé, chỉ có phần nhỏ là xuất hiện sau này khi da phơi sáng nhiều, tiếp xúc với tia tử ngoại quá lâu. Một số ít nốt ruồi là ác tính do đó là dấu hiệu của ung thư da tế bào hắc tố. Nguồn gốc của căn bệnh ung thư này là do tia tử ngoại từ mặt trời gây nên. Cháy nắng là dấu hiệu để chẩn đoán bệnh ung thư này. Hầu hết các bệnh nhân đều có tiền sử cháy nắng khi còn trẻ. 

Các loại nốt ruồi cần chú ý

 • Nốt ruồi sắc tố bẩm sinh: đây là nốt ruồi xuất hiện ngay khi bạn sinh ra. Những nốt ruồi này có nhiều khả năng trở thành khối u ác tính. Nên lưu ý đến những nốt ruồi có đường kính lớn hơn 1cm  nếu có bất kỳ sự thay đổi khác thường nào để có thể phát hiện ung thư hắc tố
 • Nốt ruồi loạn sản: là những nốt ruồi có kích cỡ lớn hơn trung bình và không đều màu. 
  Phần trung tâm sẽ có màu nâu sẫm và bên cạnh sẽ nhạt hơn. Những nốt ruồi này có khả năng trở thành khối u ác tính. Theo như nghiên cứu, nếu có hơn 10 nốt ruồi như vậy thì tỉ lệ trở thành ung thư ác tính cao gấp 12 lần bình thường. Vì vậy nếu có bất kì thay đổi nào khác thường thì hãy đến ngay bacs sĩ để được chẩn đoán và thăm khám.

Tuy nhiên, nốt ruồi vẫn được hiểu theo ý nghĩa nhân tướng học và là một phần quan trọng trong lĩnh vực này. Dù không có bất cứ căn cứ nào cho thấy những nốt ruồi này có ảnh hưởng đến vận mệnh của một người, tuy nhiên thì có nhiều người vẫn tin vào ý nghĩa của nốt ruồi theo nhân tướng học.

2. Nốt ruồi ở môi nói lên điều gì? 

Đa số các nốt ruồi trên môi đều là nốt ruồi tốt, giúp người sở hữu có được nhiều may mắn cũng như thành công. Tuy nhiên nốt ruồi ở vùng môi khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau.

 • Nốt ruồi ở môi dưới: người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường là người có tính cách hiền hậu, nhẹ nhàng, dễ tạo ấn tượng tốt đối với người khác. Hơn nữa, họ còn rất tỉ mỉ trong công việc và tạo được sự tín nhiệm, vì thế mà công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, dễ có khả năng thăng quan tiến chức. Tuy nhiên trong tình cảm thì họ lại khá bị động, không biết cách bày tỏ tình cảm với người khác. 
 • Nốt ruồi ở môi trên: Nốt ruồi ở vị trí này được xem là nốt ruồi phú quý, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Họ sẽ không lo rơi vào cảnh thiếu thốn, cả đời luôn no đủ, hạnh phúc. Tuy nhiên, trong tình cảm thì họ lại khá đào hoa, thường vướng phải những cuộc tình tay ba. Trái ngược với người có nốt ruồi ở môi dưới, người sở hữu nốt ruồi ở môi trên là người chủ động và có tính chinh phục trong tình yêu. Họ còn là những người nói nhiều và thường tự rước họa vào thân vì tính tọc mạch.
 • Nốt ruồi mép bên phải: Nốt ruồi ở vị trí này thường mang đến nhiều may mắn cho phụ nữ hơn là đàn ông. Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường khéo ăn nói, giỏi giao tiếp, ngoại giao, được nhiều người yêu quý. Hơn thế nữa, họ là người có số đào hoa, đi đến đâu cũng gây sự chú ý cho người khác giới.
 • Nốt ruồi mép bên trái : Khác với nốt ruồi bên mép phải, nốt ruồi bên mép trái lại có ý nghĩa hơn đối với đàn ông. Họ thường là những người ngồi lê đôi mách, không giữ được mồm miệng, vì thế mà công việc không được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, họ lại tìm được ý chung nhân sớm, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững.
 • Nốt ruồi ở giữa môi trên hoặc giữa môi dưới: những người sở hữu nốt ruồi này thì thường giỏi tính toán, thông minh nhay nhanh. Công việc của họ gặp nhiều thuận lợi, được nhiều người giúp đỡ.
 • Nốt ruồi xung quanh miệng : nốt ruồi ở vị trí này khá tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt hơn nữa nếu ai sở hữu nốt ruồi son thì sẽ có quý nhân phù trợ, chuyện tình cảm cũng như con đường sự nghiệp êm đềm.

3. Nốt ruồi trên môi có xóa được không? Những điều cần l
ưu ý khi tẩy nốt ruồi

Với công nghệ tiên tiến hiện đại thì nốt ruồi ở mọi vị trí trên cơ thể đều hoàn toàn có thể xóa được mà không để lại sẹo hay các đau đớn. Bạn có thể sử dụng công nghệ laser C02 fractional để thực hiện tẩy nốt ruồi trên môi.

Có một vài lưu ý nhỏ cho bạn trước khi quyết định tẩy nốt ruồi. Bạn cần xác định nốt ruồi mình cần tẩy là lành tính hay là dấu hiệu của bệnh lý. Nếu như nốt ruồi đó có màu sắc lạ, kích thước thay đổi theo thời gian và tiết ra dịch thì bạn không nên đi tẩy luôn mà hãy đến thăm khám bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da.

Với những thông tin Tấm chia sẻ cho bạn đọc trên đây, rất mong nó hữu ích đối với các bạn. Tấm hi vọng các bạn sẽ tìm hiểu được ý nghĩa nốt ruồi trên môi mình cũng như những ai có ý định tẩy nốt ruồi thì có thêm thông tin khách quan để tham khảo. 

Xem thêm :

 • Nốt ruồi son theo phong thủy có ý nghĩa gì?
 • Nốt ruồi son là gì? Ý nghĩa nốt ruồi son theo vị trí ở Nam và nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *