Tiêm filler độn cằm hỏng phải làm như thế nào?

Tiêm filler cằm ngày nay là một phương pháp làm đẹp trở rất phổ biến và được áp dụng rộng rãi bởi nó khắc phục được những khuyết điểm như cằm nhọn, cằm lẹm, cằm ngắn,…mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, bên cạnh những ca làm đẹp thành công mỹ mãn thì cũng có những trường hợp xuất hiện biến chứng đáng tiếc. Lí do là gì và cách khắc phục ra sao, cùng Tấm đi tìm hiểu nhé!

1. Những biến chứng có thể gặp khi tiêm filler độn cằm

Tiêm filler được xem là một trong những hình thức làm đẹp đơn giản, gọn nhẹ và an toàn nhất. Tuy nhiên, có thể thấy, càng ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp biến chứng xảy ra khi tiêm filler độn cằm. Những biến chứng có thể kể đến như:

• Tiêm filler bị sưng tấy, dị ứng

Đây là biến chứng thường gặp khi tiêm filler. Dấu hiệu thường dễ nhận biết như vùng da xung quanh cằm bị nổi hạt, mẩn đỏ, bị sưng, ở mức độ nhẹ thì dị ứng. Trường hợp nặng hơn thì có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm, chảy mủ và thậm chí là hoại tử.

• Tiêm filler cằm bị lệch

Mọi người tìm đến thẩm mỹ độn cằm để chỉnh dáng cằm tạo khuôn mặt cân đối và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, biến chứng xảy ra khiến cằm bị lệch khiến chị em đã tự ti nay càng thêm lo lắng hơn. Đây là trường hợp tiêm filler bị vón cục hoặc do va đập khiến cằm lệch mất cân đối.

• Tiêm filler vón cục, gây hoại tử

Đây là trường hợp có thể xem là nguy hiểm nhất khi tiêm filler. Chất lượng filler không đảm bảo dẫn tới tình trạng vùng da bị nhiễm trùng và có dấu hiệu đào thải. Nếu không tiến hành tiêm tan filler kịp thời sẽ dẫn tới vùng da bị tổn thương gây hoại tử.

2. Nguyên nhân gây nên biến chứng

Nguyên nhân gây ra những biến chứng, rủi ro đáng tiếc bao gồm một số yếu tố sau đây:

• Filler kém chất lượng

Chất làm đầy bạn tiêm vào là một yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của ca tiêm filler. Tuy nhiên ngày nay, trên thị trường xuất hiện hàng loạt loại filler với hình dáng, mẫu mã và công dụng khác nhau. Việc filler thật giả lẫn lộn rất khó kiểm soát gây nên tình trạng tiêm filler hỏng ngày càng nhiều do sử dụng filler fake, trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

• Tay nghề của bác sĩ

Kỹ thuật tiêm của bác sĩ quyết định đến 70% sự thành công trong quá trình làm đẹp. Tuy là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng cũng đòi hỏi tay nghề bác sĩ vững, khéo léo và có kinh nghiệm. Nhiều trường hợp bác sĩ thiếu chuyên môn, thiếu kinh nghiệm đã gây nên những vụ hoại tử nghiêm trọng hay thậm chí là tử vong.

• Quá trình chăm sóc sau khi tiêm filler

Chăm sóc là quá trình sau cùng nhưng lại không kém phần quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi tiêm filler coi nhẹ hình thức đó, không tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ như kiêng khem, chăm sóc phù hợp …đã gây nên những biến chứng đáng tiếc.

3. Tiêm filler độn cằm hỏng phải làm sao

Tiêm filler độn cằm hỏng là điều mà bất cứ ai khi quyết định thẩm mỹ đều lo lắng nhất. Vậy, khi tiêm filler độn cằm hỏng thì xử lý như thế nào?

Hẳn là khi gặp phải trường hợp này, bất cứ ai cũng hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, nếu bạn đọc được bài viết này, khi gặp phải trường hợp trên cần giữ bình tĩnh, liên hệ với cơ sở làm đẹp nơi bạn tiêm filler hoặc đến một thẩm mỹ viện uy tín để tiến hành thăm khám, kiểm tra và nghe tư vấn của bác sĩ.

Với các trường hợp tiêm filler độn cằm bị hỏng nhẹ, các bác sĩ tại Tấm sẽ tiến hành tiêm tan filler để filler có thể tan hoàn toàn và đào thải ra khỏi cơ thể sau 1-2 ngày.

Với các trường hợp sử dụng filler không chuẩn, các bác sĩ tại Tấm sẽ can thiệp sâu hơn bằng các phẫu thuật nạo filler ra khỏi khu vực tiêm.

4. Những điều cần lưu ý trước và sau khi tiêm filler độn cằm

Để tránh được những biến chứng khi tiêm filler cằm, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Trước khi tiêm filler

• Tìm hiểu kỹ cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng để đảm bảo “vung tiền đúng chỗ”
  • Cần tham khảo kỹ các thông tin về loại chất làm đầy mà bạn đã chọn để sử dụng.
  • Kiểm tra chất liệu filler có được mua từ các nhà cung cấp uy tín và có đầy đủ giấy phép, chứng nhận an toàn hay không.
  • Kiểm tra cẩn thận ống tiêm.
  • Nhận thức rõ về các rủi ro và tác dụng không mong muốn mà chất làm đầy có thể mang lại.
  • Đọc kỹ các thành phần của chất làm đầy bạn sắp tiêm, chắc chắn rằng bạn không dị ứng với bất kỳ thành phần nào, chẳng hạn như silicon lỏng.

Sau khi tiêm filler

• Thực hiện kiêng khem phù hợp như: Tránh các loại đồ nếp, hải sản, rau muống, thịt bò…; Tránh các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia
  • Có chế độ chăm sóc, sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ và phù hợp
  • Không sờ mó, nắn b
    óp vào vùng mới tiêm filler
  • Nếu có biểu hiện khác lạ nên gặp ngay bác sĩ để được tư vấn

5. Địa chỉ tiêm filler cằm an toàn, uy tín

Qua những phân tích trên, có thể thấy, việc tìm cho mình một trung tâm làm đẹp uy tín là vô cùng quan trọng, quyết định thành bại của ca làm đẹp. Bạn đã tìm được ‘thẩm mỹ viện ruột’ cho mình chưa? Nếu chưa, thì Tấm xin tự đề cử Thẩm mỹ viện Tấm Thẩm mỹ viện Tấm. Tại đây, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với kết quả mỹ mãn nhất. Khách hàng sẽ sớm được sở hữu cho mình chiếc cằm Vline chuẩn sao Hàn

Để biết thêm nhiều thông tin và kiểm chứng dịch vụ ở đây, hãy đến ngay với Tấm để tự mình trải nghiệm nhé!