TRỒNG RĂNG IMPLANT NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng mà vẫn chưa hiểu nhiều về dịch vụ này thì nhất định không được bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình bạn nhé.

1. Những thông tin cơ bản về dịch vụ 

Cấy ghép răng là một kỹ thuật mới và tương đối phức tạp. Đó là bởi quy trình này có sự can thiệp sâu xuống dưới nướu và tới tận xương răng. Đây là kỹ thuật phục hình răng miệng mới được các nhà khoa học nghiên cứu và sáng chế ra nhằm giúp các trường hợp có những vấn đề về răng miệng như:

 • Răng bị vỡ lớn
 • Hàm răng bị mất từ 1 – 2 răng, thậm chí là toàn hàm 

Cấu tạo của một răng implant gồm 3 phần chính là:

 • Trụ implant
 • Khớp nối Abutment
 • Thân răng sứ.

Vì những yếu tố như trên nên việc trồng răng implant đòi hỏi sự cầu kỳ và kỹ thuật cao từ những phòng khám nha khoa uy tín hàng đầu. Đặc biệt quy trình trồng răng cũng cần được đảm bảo để đem lại sự thoải mái và chất lượng nhất cho hàm răng của khách hàng. 

2. Quy trình trồng răng như thế nào

Để đảm bảo độ chắc chắn cho chiếc răng mới được trồng thì quy trình trồng răng implant cần phải đảm bảo các bước cơ bản như sau:

 • Bước đầu tiên trong kĩ thuật cấy ghép implant là phải khoan xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian trung bình trong quá trình cấy ghép này sẽ kéo dài từ một tiếng tới hai tiếng tùy từng trường hợp khác nhau. Nếu cấy ghép từ 4 đến 6 implant sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 tiếng. 
 • Nếu trong trường hợp xương ổ răng của khách hàng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng lâu ngày thì cần phải thực hiện quy trình cấy ghép xương ở ổ răng. 
 • Các bác sĩ có thể sử dụng xương tự thân của khách hàng hoặc xương nhân tạo để ghép vào xương hàm thật. Thông thường thời gian cần thiết để ghép xương và rút xương hàm có sự tích hợp thì cần phải mất khoảng từ 3 đến 6 tháng. 
 • Sau khi đã cấy ghép implant thì cần thêm từ 3 đến 6 tháng nữa để cơ thể tích hợp với implant. Khi đó xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant và giúp cho implant gắn chặt vào ổn định trong xương hàm. 
 • Sau khi implant gắn chặt vào ổn định rồi thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. 

Trong trường hợp xương hàm có tốt và khớp cắn không quá phức tạp đồng thời vị trí trồng răng không chịu lực trong quá trình ngay thì bác sĩ có thể chỉ định cắm ghép implant và phục hình răng sứ trong khoảng chỉ từ 7 đến 10 ngày. 

3. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá dịch vụ trồng răng

Nhiều khách hàng thường thắc mắc rằng tại sao ở mỗi người khác nhau và ở mỗi phòng khám nha khoa khác nhau lại cho ra những mức giá dịch vụ trồng răng implant không giống nhau. 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá dịch vụ trồng răng. Bao gồm các yếu tố như sau:

 • Tùy vào trường hợp mất răng của khách hàng. Ví dụ nếu khách hàng bị mất nhiều răng ở các vị trí khác nhau thì bắt buộc phải cần thêm số lượng trụ tương ứng với số lượng răng đã mất. 
 • Tùy thuộc vào chất liệu và xuất xứ của trụ implant và mão răng sứ. Với những vật liệu nha khoa được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều nước phát triển trên thế giới thì mức giá dịch vụ sẽ cao hơn.
 • Công nghệ được sử dụng trong quá trình trồng răng implant cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá dịch vụ. Với những phòng khám nha khoa có những công nghệ hiện đại được áp dụng thì tất nhiên khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong quá trình trồng răng implant

Chính vì những yếu tố như trên nên bảng giá dịch vụ đối với từng khách hàng sẽ có nhiều khác biệt. Hiện nay, giá dịch vụ trồng răng implant tại đơn vị giao động từ 16 triệu đến 38 triệu. Đây là bảng giá phù hợp với những dịch vụ trồng răng implant chất lượng cao và sử dụng những chất liệu có xuất xứ nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển. 

4. Những lưu ý cơ bản sau khi trồng răng 

Để đảm bảo cho quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng đạt được hiệu quả thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề cơ bản như sau:

 • Trong suốt quá trình trồng răng cần phải tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu và và dặn dò của bác sĩ
 • Quá trình ăn uống ảnh không nên để ảnh hưởng tới vị trí trồng răng. Tốt nhất nên ăn những đồ mềm và bổ sung dưỡng chất thông qua sữa hoặc nước ép trái cây. Hạn chế ăn những đồ cay nóng hoặc những loại chất kích thích khác.
 • Thường xuyên vệ sinh toàn bộ khoang miệng và súc miệng bằng nước muối sinh lý. Điều này không chỉ giúp cho cho hàm răng của bạn luôn được sạch sẽ mà còn hạn chế nguy cơ viêm nhiễm tại khu vực trồng răng. 

Trên đây là một số lưu ý cơ bản mà bạn cần phải biết sau khi trồng răng IMPLANT. Hãy liên hệ đến HOTLINE 0966605600 để được tư vấn cụ thể về TRỒNG RĂNG IMPLANT tại Tấm nhé! 

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại Tấm Dentist!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *