Hướng dẫn sử dụng áo ngực định hình đúng cách sau khi nâng ngực

Áo ngực định hình có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực, giúp cố định vị trí túi ngực, bầu ngực, hạn chế sưng nề, tạo điều kiện cho ngực lên dáng nhanh, giảm thiểu nguy cơ chảy máu sau phẫu thuật, nâng đỡ, hỗ trợ cơ thể “làm quen” với sự thay đổi size ngực sau phẫu thuật, tạo khe ngực quyến rũ. Vậy, Sử dụng áo nâng ngực như thế nào là đúng cách? Nên mặc áo ngực bao lâu sau khi nâng ngực?… Hãy cùng Thẩm mỹ viện Tấm tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tầm quan trọng của áo định hình sau khi nâng ngực

Mặc áo ngực định hình sau khi phẫu thuật nâng ngực đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục. Sau phẫu thuật, bầu ngực chưa có ổn định, rất dễ bị tác động gây lệch, biến dạng… Mặc áo định hình giúp giảm sưng, giữ túi độn đúng vị trí. Từ đó, bầu ngực tự nhiên, tạo khe hẹp quyến rũ.Đồng thời, mặc áo ngực định hình đúng cách giúp vết thương mau lành, giảm rủi ro biến chứng co thắt bao xơ hiệu quả. Áo ngực định hình có kèm với đai thun chuyên dụng, chèn sát bên trên bầu ngực giúp tạo hình dáng ngực căng tròn tự nhiên.Đặc điểm của áo ngực định hình:

• Chất liệu vải: với chất liệu mềm, co giãn 4 chiều đảm bảo sự thông thoáng, không gây khó chịu khi mặc
  • Hình dáng: đa dạng về hình dáng, phù hợp cho nhiều đối tượng. Theo các bác sĩ, nên chọn loại áo ngực có nút cài phía trước, tiện lợi trong quá trình mặc – cởi ra.
  • Màu sắc: chị em thường chọn màu trắng, đen hoặc nude có thể kết hợp nhiều đồ khác nhau.

2. Nên mặc áo ngực định hình bao lâu sau khi nâng ngực

Khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, bác sĩ sẽ bóc tách khoang ngực để đặt túi đệm hoặc cắt vùng da thừa, do đó tạo sự tổn thương trong khoang ngực và bầu ngực, sự tổn thương này cần thời gian để vài tháng để làm lành. Áo ngực định hình cần được mặc thường xuyên cả ngày lẫn đêm trong vòng 4-6 tuần liền sau khi nâng ngực. Đó là thời gian ngắn nhất bạn tuyệt đối nên mặc áo định hình để vòng 1 mới đẹp và căng đầy hơn do túi đệm chưa bám chắc vào khuôn ngực . Tuy nhiên nếu bạn băn khoăn mặc càng lâu có càng đẹp không, câu trả lời chắc chắn là có. Theo đó bạn có thể tận dụng mặc áo định hình tới 2 – 3 tháng để ngực vào dáng form tròn căng nhất.Mặt khác, mặc áo định hình ngực bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng khuôn ngực của mỗi người và loại phẫu thuật. Nếu là phẫu thuật nâng ngực nội soi đặt túi đệm thì thời gian mặc áo định hình ngực tối thiểu là 1 tháng đầu. Đối với phương pháp thu nhỏ ngực phì đại hay treo ngực sa trễ thì thời gian mặc áo định hình ngực có thể lâu hơn do sự tổn thương mô ngực nhiều hơn.Đây là câu trả lời cho câu hỏi mặc áo định hình ngực bao lâu, và quan trọng nhất là tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để có hướng dẫn phù hợp cho các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau.

3. Hướng dẫn sử dụng áo định hình nâng ngực

Trước khi mặc áo định hình, bạn cần tháo móc ở trên áo ra bao gồm móc trước ngực và trên vai. Lồng áo ngực vào và bắt đầu đóng móc phần vai đầu tiên, tùy vào kích thước khung xương từng người mà có thể điều chỉnh cho phù hợp. Kiểm tra xem đai hai bên vai đã bằng nhau hay chưa.Tiếp tục móc đến phần thân áo trước ngực để tạo khe ngực. Dùng tay kéo giãn chun áo trước khi ép vào ngực tránh làm đau và tổn thương ngực mới nâng và bắt đầu móc từng móc trên áo. Lưu ý phần móc cuối cùng trên áo ngực định hình nên móc ra ngoài 1 nấc so với các móc bên trên giúp phần dưới áo có độ rộng nhất định, áo ngực có độ trống để ngực chảy xuống trông tự nhiên nhất chứ không bị kéo lên quá cao. Cũng có thể lựa chọn kích thước phù hợp với ngực.Người sử dụng điều chỉnh áo ngực định hình ôm lấy bầu ngực, hãy chú ý tránh áp sát quá mức sẽ để lại vết hằn trên ngực. Đường viền trên áo luôn luôn nằm ngay dưới đầu vú của ngực.Sau đó, bạn cần đóng nút đai đai ngang, đây là bước rất quan trọng để hình thành dáng ngực. Đầu tiên cần kéo giãn đai từ bên ngoài trước. Sau đó kéo cao lên trên, vắt từ bên ngực này sang ngực
bên kia, thực hiện tương tự với bên đai ngang còn lại rồi dính chặt lại. Sau khi dính đai ngang lại thì dùng tay kéo đai ngang lên phía trên, tránh để đai ngang chèn vào túi ngực có thể làm lệch ngực.

4. Lưu ý sau khi nâng ngực

Kiêng khem sau phẫu thuật nâng ngực là điều mọi chị em đều phải lưu ý. Bởi việc giữ gìn ngực sau nâng là yếu tố quan trọng quyết định vòng 1 có hoàn hảo không.

• Cần kiêng thịt gà, thịt vịt, thịt bò, thịt trâu, trứng, rau muống, hải sản, đồ nếp sau 2 tuần đầu sau khi nâng ngực.
  • Kiêng rượu bia, chất kích thích sau 1 tuần đầu.
  • Chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Cần hạn chế tác động mạnh lên vùng ngực. Trong khoảng 1 tháng đầu nếu như cơ địa tốt, phục hồi nhanh có thể hoạt động nhẹ như mát-xa. Đặc biệt, không nên hoạt động mạnh như tập gym, bơi, chơi golf, mang vác vật nặng trong 3 tháng đầu sau khi nâng ngực.

Thông tin này thật hữu ích phải không? Còn câu hỏi nào cần được giải đáp, cần được tư vấn, liên hệ ngay với Thẩm mỹ viện Tấm để được tư vấn miễn phí và đặt lịch làm đẹp ngay thôi nào.TƯ VẤN và ĐẶT LỊCH TRỐNG VỚI BS :Hotline: 0966605600 – 0949597899Kênh Youtube : Thẩm Mỹ Beauty Center by TấmIG: thammybeautycenterbytam???̛?̛?? ???̣̂? ?? ??́? – ??̀ ??̛́? ????̉ ???́?? ??̀??