NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU – THỰC HƯ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đang có răng khôn mà không biết nên nhổ như thế nào? Nhổ răng khôn không đau có thực sự đúng như vậy hay không? Nên nhổ răng khôn ở đâu để đảm bảo an toàn và giảm tối đa sự khó chịu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thêm những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Tại sao nhổ răng khôn thường gây đau?

Trong quan niệm của nhiều người thì việc nhổ răng khôn thường kèm theo nhiều khó chịu và đau đớn. Để hiểu rõ hơn điều này thì trước hết tiên chúng ta cần phải hiểu về chiếc răng khôn cũng như quá trình mọc của chúng. Răng khôn là răng hàm số 8 và cũng là chiếc mọc cuối cùng trong toàn bộ hàm răng. Thông thường chiếc răng này thường mọc khi chúng ta bước vào lứa tuổi trưởng thành với độ tuổi dao động từ 17 đến 25 tuổi. Với những chiếc răng khôn trong quá trình mọc nhưng không đủ không gian thường sẽ mọc lệch. Điều này sẽ gây ra đau hoặc khó chịu cho chúng ta. Đặc biệt nó còn gây hư hại cho những chiếc răng bên cạnh hoặc khiến chúng ta khó vệ sinh toàn bộ hàm răng.Với những chiếc răng khôn mọc lệch như vậy phương pháp tối ưu đó là nhổ răng. Nhổ răng khôn thường có những nguy cơ tiềm ẩn như:

 • Nhiễm trùng 
 • Tiêu xương ổ răng 
 • Sót răng 

Vì răng khôn là chiếc răng lớn trong toàn bộ hàm răng nên trong quá trình nhổ răng khôn thường gây cảm giác khó chịu hoặc đau đớn cho mỗi người. Ngoài ra nếu bạn lựa chọn quá trình nhổ răng khôn tại những phòng khám nha khoa không đảm bảo yêu cầu thì sẽ có cảm giác khó chịu và tiềm ẩn nhiều vấn đề hơn nữa. 

2. Nhổ răng khôn không đau bằng phương pháp nào?

Để giúp cho quá trình nhổ răng khôn không bị đau thì hiện nay đang có kỹ thuật nhổ răng với độ xâm lấn tối thiểu. Cùng với đó là hệ thống máy móc phương tiện và bác sĩ gây tê cục bộ khu vực nhổ răng. Với phương pháp nhổ răng khôn không đau này, bạn có thể hoàn toàn thư giãn trong suốt quá trình nhổ răng khôn. Đồng thời có thể giảm thiểu tối đa các biến chứng sau khi nhổ. Những thiết bị quan trọng bao gồm:

 • Máy CT conebeam chụp phim chẩn đoán. Loại máy này giúp cho Các nha sĩ có thể xác định tốt được vị trí và hướng mà răng khôn đang mọc lệch. Từ đó tìm được những phương pháp tốt nhất trong quá trình nhổ răng khôn.
 • Máy Peizo nhổ răng bằng kỹ thuật siêu âm giúp cho khách hàng có cảm giác thoải mái nhất. 
 • Có thể nhổ cùng lúc 4 răng khôn trong một lần hẹn
 • Nhổ răng khôn với gây tê nếu cần thiết 

Với trình tự như trên nên việc nhổ răng khôn không đau là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên điều cần thiết nhất đó là bạn cần phải lựa chọn được một phòng khám nha khoa đảm bảo yêu cầu như Tấm Dentist. Khi đó bạn sẽ được đảm bảo có được cảm giác thoải mái nhất khi nhổ răng khôn. 

3. Quy trình nhổ răng khôn không đau hiện nay

Hiện nay tại đơn vị Tấm Dentist đang có quy trình nhổ răng khôn không đau đảm bảo cho khách hàng. Với những máy móc tiên tiến nhất cùng hệ thống nha sĩ nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ thực hiện quá trình nhổ răng khôn theo quy trình như sau:

 • Đầu tiên chúng tôi sẽ có những bước thăm khám cụ thể và tiến hành kiểm tra những vấn đề cần thiết để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho khách hàng.
 • Tư vấn cho khách hàng kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhổ răng khôn. Tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái nhất cũng chính là cách tốt nhất để hạn chế sự đau đớn cho khách hàng. 
 • Bắt đầu nhổ răng khôn bằng những máy móc tiên tiến để hạn chế độ xâm lấn
 • Sau khi nhổ răng khôn sẽ có những hướng dẫn và dặn dò cụ thể để nhanh chóng lành vùng răng lợi. 

Với quy trình nhổ răng khôn đảm bảo như trên, Tấm Dentist trong nhiều năm qua đã được coi là trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu chuyên nhổ răng khôn không đau. Hiện nay, mức giá dịch vụ nhổ răng khôn không đau tại Tấm Dentist dao động từ 2 triệu đến 4.5 triệu đồng tùy từng trường hợp. 

4. Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Để cho sau khi nhổ răng khôn có được cảm giác thoải mái nhất và hạn chế sự đau đớn thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Đầu tiên bạn phải đảm bảo được vấn đề là uống đầy đủ những thuốc mà bác sĩ kê theo đơn. Đây là những thuốc giúp cho quá trình liền vết thương nhanh chóng hơn và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm khu vực răng miệng
 • Không được ăn những đồ cứng hoặc đồ nóng lạnh bất chợt. Nên hạn chế tối đa việc ăn những đồ cay nóng hoặc những chất kích thích.
 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đều đặn
 • Nên súc miệng nước muối hàng ngày bằng nước súc miệng chuyên dụng mà bác sĩ k
  ê đơn. 

Trên đây là một số lưu ý cơ bản mà bạn cần phải biết sau khi nhổ răng khôn. Hãy liên hệ đến HOTLINE 0966605600 để được tư vấn cụ thể về nhổ răng khôn không đau tại Tấm nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại Tấm Dentist!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *